11/05/2020 06:00 GMT+7

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence bác tin tự cách ly sau tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một phóng viên của báo Bloomberg đăng Twitter tiết lộ Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hiện đang tự cách ly sau khi một trợ lý dương tính với virus corona. Tuy nhiên người phát ngôn của ông đã phủ nhận.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence bác tin tự cách ly sau tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Mike Pence đi thăm nhà máy General Motors Components Holding sản xuất máy thở trong dịch COVID-19 ở Mỹ ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Theo đó, Devin O’Malley - người phát ngôn của ông Pence, đã phủ nhận thông tin ông tự cách ly.

Phát biểu với báo giới, ông Devin O’Malley nêu rõ: "Phó tổng thống Pence sẽ tiếp tục tuân thủ khuyến cáo từ đội ngũ y tế của Nhà Trắng về việc không cách ly. Ông sẽ có mặt tại Nhà Trắng trong ngày 11-5".

Hiện ông Pence được xét nghiệm mỗi ngày và luôn âm tính với virus corona chủng mới, kể cả lần xét nghiệm mới nhất vào ngày 10-5.

Theo Reuters, một nguồn tin nội bộ cho biết chính quyền Mỹ không có kế hoạch để Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence tránh tiếp xúc với nhau trong bối cảnh virus corona chủng mới xuất hiện trong Nhà Trắng với ít nhất 2 ca dương tính tính đến nay.

Hai người bị dương tính là thư ký báo chí của ông Pence, Katie Miller, vợ của cố vấn cấp cao của ông Trump, Stephen Miller. Trước đó còn có một người phục vụ cá nhân của ông Trump dương tính với virus này.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 8-5 cho biết Nhà Trắng đã có những biện pháp như truy tìm lịch sử tiếp xúc và hướng dẫn các nhân viên làm công việc thiết yếu. 

Nhà Trắng cũng đã tiến hành xét nghiệm hằng ngày cho hai ông Trump và Pence.

Một số người có tiếp xúc gần với những người bị dương tính với virus corona chủng mới ở Nhà Trắng cũng đã tự cách ly tại nhà. 

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm có uy tín nhất Mỹ, Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Stephen Hahn, Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ đang phải tự cách ly vì tiếp xúc gần với nhân viên Nhà Trắng nhiễm virus corona.

Mỹ siết quy định cấp thị thực cho nhà báo Trung Quốc Mỹ siết quy định cấp thị thực cho nhà báo Trung Quốc

TTO - Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên