08/08/2021 12:50 GMT+7

Phó thủ tướng yêu cầu Kiên Giang tận dụng tối đa tuần giãn cách thứ tư

KHOA NAM
KHOA NAM

TTO - Phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu tỉnh phải tận dụng tối đa tuần giãn cách thứ tư để thiết lập vùng xanh an toàn.

Phó thủ tướng yêu cầu Kiên Giang tận dụng tối đa tuần giãn cách thứ tư - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang - Ảnh: CTV

Sáng 8-8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đến làm việc tại Kiên Giang.

Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, nơi bùng phát ổ dịch COVID-19 dẫn tới 30 ca lây nhiễm và vừa được dỡ bỏ phong tỏa vào đầu tháng, là nơi đoàn công tác kiểm tra. Đây cũng là nơi tiếp nhận điều trị cách ly cho các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch. Các trường hợp còn lại cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết tính đến 7h ngày 8-8, địa phương này có tổng số 459 ca mắc COVID-19 (106 ca nhập cảnh, 353 ca trong tỉnh), điều trị khỏi cho 201 bệnh nhân, 2 ca tử vong có bệnh nền nặng. 

Từ ngày 19-7 đến nay, tại 14/15 huyện, thành phố có 276 ca bệnh, trong đó có 174 ca tại khu vực cách ly, phong tỏa và 102 ca ngoài cộng đồng.

Tính riêng từ ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (19-7) đến nay, cả tỉnh Kiên Giang có 258 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 99 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng. Trong 7 ngày qua có 92 ca mắc mới, giảm 14,8% so với 7 ngày trước.

"Khó khăn hiện nay là ý thức của người dân trong các khu cách ly, khu vực phong tỏa chưa cao, chưa chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo" - ông Trung nói.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Kiên Giang là địa bàn có biên giới cả trên bộ và trên biển hết sức phức tạp, nhưng việc kiểm soát dịch COVID-19 đã được địa phương chỉ đạo quyết liệt, thực hiện khá tốt.

Phó thủ tướng yêu cầu Kiên Giang tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16. 

Cố gắng tận dụng tối đa tuần lễ thứ 4 thực hiện giãn cách để chặn đứng dịch bệnh, có thể cùng với một số địa phương khu vực Nam Sông Hậu thiết lập vùng xanh. Bởi nếu giãn cách quá lâu sẽ rất khó khăn cho nhân dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo lưu thông hàng hóa không cần đúng danh mục Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo lưu thông hàng hóa không cần đúng danh mục

TTO - “Đi chợ mua đồ ăn, thức uống, đi chợ nào, mua cái gì là quyền của dân. Một bó rau, một mớ hành cũng phải để cho dân chở đi bán”, ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh.

KHOA NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên