Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến khu trọ đông bà con ở Long An

27/08/2021 12:16 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến xã Đức Hòa Hạ, khu vực có số lây nhiễm cao do tập trung nhiều khu công nghiệp, nhiều khu trọ đông người dân sinh sống.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến khu trọ đông bà con ở Long An - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một hộ dân trong phòng trọ thuộc khu phong tỏa tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 27-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp đến thị sát tình hình chống dịch tại huyện Đức Hòa, Long An. Tính đến nay, Long An đã phát hiện 20.466 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 13.376 trường hợp đã được điều trị khỏi (65,35%), 244 trường hợp tử vong (1,19%).

Tỉnh có 5 địa bàn vùng đỏ (nguy cơ lây nhiễm rất cao) là Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức và TP Tân An, các địa phương này chiếm đến 93,18% tổng số ca mắc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, trong hai tuần qua, số ca mắc mới trong ngày đã có xu hướng giảm. 3 ngày qua số ca mắc mới chỉ nằm trong các khu tập trung, phòng trọ đã phong tỏa tại các huyện vùng đỏ kể trên. Đặc biệt, riêng hai huyện Đức Hòa và Bến Lức trong tuần qua đã chiếm từ 60-70% số ca mắc mới của toàn tỉnh.

Hiện tại, huyện Đức Hòa đã tiêm hơn 51%, riêng các xã vùng đỏ có tỉ lệ mắc cao như Đức Hòa Hạ đã tiêm 100%. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến xã Đức Hòa Hạ, khu vực có số lây nhiễm cao do tập trung nhiều khu công nghiệp, nhiều khu trọ đông người dân sinh sống.

Tại đây, ông Đam đã hỏi han các chủ tiệm thuốc tây, những hộ gia đình đang thực hiện chính sách giãn cách và đi vào phòng trọ trong khu phong tỏa để thăm hỏi, động viên bà con và ghé Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, trò chuyện với các bác sĩ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Tại buổi làm việc với Phó thủ tướng, Long An tiếp tục đề nghị, quan tâm hỗ trợ tỉnh mua 500.000 test nhanh kháng nguyên và 700.000 test xét nghiệm PCR để phục vụ công tác sàng lọc diện rộng.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm nhân sự có chuyên môn về y tế giúp tỉnh thực hiện tốt công tác điều trị COVID-19, cụ thể trước mắt là 36 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 424 bác sĩ hô hấp, cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch, nội thần kinh.

Đồng thời, tỉnh này cũng xin được cấp kinh phí phòng chống dịch theo quy định là 1.437 tỉ đồng.

Qua nghe báo cáo và thị sát thực tế công việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết "cảm thấy tin tưởng Long An sẽ sớm khống chế được dịch".

Tuy nhiên, Phó thủ tướng yêu cầu phải tập trung đẩy nhanh công tác xét nghiệm sàng lọc nhanh hơn nữa để có thể sớm làm sạch các vùng dịch, cố gắng chăm sóc tốt hơn nữa cho những hộ dân trong khu phong tỏa.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Long An mau chóng chuẩn bị kế hoạch, phương án kỹ lưỡng để phục hồi sản xuất đối với những vùng đã an toàn.

"Phải tính luôn các công nhân đã về quê, nếu họ về quê vùng đó đã an toàn rồi thì tính toán đưa công nhân quay trở lại khi địa phương an toàn. Mình còn điều kiện thì mình làm sớm tốt ngày nào được ngày đó", ông Đam nói.

Ông cũng nhắc nhở thêm kế hoạch đưa công nhân trở lại phải đặc biệt chú ý thêm về công tác giám sát y tế, kiểm tra việc tiêm vắc xin, phòng dịch để đảm bảo an toàn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiêm hết vắc xin COVID-19 cho dân TP.HCM Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiêm hết vắc xin COVID-19 cho dân TP.HCM

TTO - Ngày 26-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - đã đi kiểm tra nhiều cơ sở cách ly, khu dân cư, trạm y tế lưu động tại quận 6 và quận Bình Tân (TP.HCM).

SƠN LÂM - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận