20/09/2017 11:31 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Vào khoảng 10h sáng 20-9, lúc trời đang mưa to, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ tới Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Tôi đang ngồi trong phòng thì thấy Phó thủ tướng đi vào hãng phim một mình lúc trời mưa rất to. 

Ông cầm ô đi vào trong hãng xem xét, sau rồi ông mới trở ra phòng bảo vệ hỏi thăm mọi người. 

Lúc đó chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải thủy là ông Hà Thủy Nguyên cũng có mặt tại hãng, ông Thủy Nguyên có xuống mời Phó thủ tướng vào phòng làm việc của hãng nhưng Phó thủ tướng cho biết ông chỉ đi thị sát tình hình".

Biên kịch Nguyễn Xuân Thành cho biết: "Chúng tôi thấy Phó thủ tướng bất ngờ tới thăm hãng phim, anh em cũng có ra gặp. 

Lúc đó có cả họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Nguyễn Tiến Đức đang ở gần hãng nên thấy ông, các họa sĩ này cũng cùng chúng tôi gặp Phó thủ tướng. 

Chúng tôi cũng chỉ đề đạt nguyện vọng của những nghệ sĩ trong hãng. Chúng tôi không chống cổ phần hóa, rất muốn cổ phần hóa, nhưng vấn đề là cổ phần hóa thế nào thôi".

Sau 2 tháng cổ phần hóa, tình hình Hãng phim truyện Việt Nam vô cùng căng thẳng. 

Cuộc họp ngày 19-9 do "công ty mẹ" là Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) chủ trì nhằm giải đáp thắc mắc của nghệ sĩ và truyền thông về quá trình cổ phần hóa đã không đạt được kết quả như mong muốn. 

Nghệ sĩ cho rằng Vivaso đã không thực hiện đúng cam kết như đã hứa sau khi mua Hãng phim truyện Việt Nam.

Dự kiến sáng 21-9, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam với truyền thông tại trụ sở văn phòng hội, số 51 Trần Hưng Đạo. 

Tuổi Trẻ Online cũng được biết vào chiều mai, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì buổi làm việc về Hãng phim truyện Việt Nam tại Văn phòng Chính phủ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1. 'Bác Hồ đã từng xem phim ở Hãng phim truyện Việt Nam' Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1. Hãng phim truyện Việt Nam: NSND Trà Giang đau xót Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1. Hãng phim truyện Việt Nam: 'Cổ đông chỉ là đối tượng buôn đất'?

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 5.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 6.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận