Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

30/08/2020 12:23 GMT+7

TTO - Sáng 30-8, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi, chúc mừng lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm và Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội tại quận 3, TP.HCM nhân đại lễ Vu lan.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình - phó thủ tướng Thường trực Chính phủ (giữa), ông Vũ Chiến Thắng - thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm - Ảnh: THẢO LÊ

Đoàn lãnh đạo đã đến thăm hỏi Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại văn phòng 2 Trung ương Giáo hội ở quận 3, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng từ khi xuất hiện đến nay, Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Theo Phó thủ tướng, Vu Lan báo hiếu là ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Đại lễ Vu lan báo hiếu là dịp người dân báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, mang thông điệp về lòng biết ơn như một nét cư xử văn hóa đáng lưu tâm, thực hiện.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Ảnh: THẢO LÊ

Tuy nhiên, ông Trương Hòa Bình cho rằng do đại dịch COVID-19 mà các hoạt động Vu lan báo hiếu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm nay bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng tinh thần báo hiếu là "bất diệt".

Đề cập về dịch COVID-19, Phó thủ tướng cho rằng Việt Nam là một trong những nước xử lý dịch bệnh thành công. Những thành quả ban đầu này là nhờ vào truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, trong đó có tinh thần của Phật giáo từ bi, hỉ xả, bi, trí, dũng...

Thời gian qua, cả xã hội đều đồng lòng, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19; trong đó có sự đóng góp to lớn của tổ chức Phật giáo từ trung ương đến cơ sở.

Phó thủ tướng Chính phủ thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ bày tỏ lòng tri ân đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc, đất nước trong mọi khó khăn, đảm bảo an sinh cho người dân.

Nhân đại lễ Vu lan báo hiếu, Phó thủ tướng gửi lời chúc đến các hòa thượng, toàn thể tăng ni, tín đồ Phật giáo Việt Nam lời chúc sức khỏe, an lạc, hoan hỉ.

Giáo hội Phật giáo khuyến nghị tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến Giáo hội Phật giáo khuyến nghị tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có khuyến nghị với các chùa, cơ sở tự viện nên tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến. Việc đăng ký cầu siêu cho ông bà tổ tiên cũng được khuyến nghị nên thực hiện qua các ứng dụng trực tuyến.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận