Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Giáo hội Phật giáo khuyến nghị tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến

15/08/2020 20:05 GMT+7

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có khuyến nghị với các chùa, cơ sở tự viện nên tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến. Việc đăng ký cầu siêu cho ông bà tổ tiên cũng được khuyến nghị nên thực hiện qua các ứng dụng trực tuyến.

Giáo hội Phật giáo khuyến nghị tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến - Ảnh 1.

Giáo hội khuyến nghị tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến để phòng COVID-19 - Ảnh chụp trong lễ Vu lan năm 2018: DUYÊN PHAN

Ngày 15-8, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi văn bản tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; các chùa, các cơ sở tự viện trong cả nước về khóa lễ Vu lan báo hiếu 2020 (Phật lịch 2564) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Văn bản nêu rõ, mùa Vu lan báo hiếu năm nay sắp bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Ban thường trực Hội đồng trị sự đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố và tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch nghiêm túc và hiệu quả như thời gian qua đã thực hiện được.

Giáo hội yêu cầu tăng ni các chùa, cơ sở tự viện vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu cho phù hợp.

Giáo hội khuyến nghị các chùa, cơ sở tự viện nên tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến.

Việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ cũng được khuyến nghị nên thực hiện qua các ứng dụng trực tuyến trên các trang mạng của Giáo hội.

Giáo hội kêu gọi tăng ni, Phật tử thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Yên lòng với những buổi thánh lễ trực tuyến không có giáo dân mùa COVID-19 Yên lòng với những buổi thánh lễ trực tuyến không có giáo dân mùa COVID-19

TTO - "Chúng ta đang ở hoàn cảnh đặc biệt. Biết bao nhiêu người đang lo lắng, biết bao nhiêu người đang ốm đau bệnh tật, biết bao nhiêu người đã qua đời, biết bao nhiêu người vì nạn dịch này mà lâm vào cảnh nghèo khó, vất vả, thiếu thốn...".

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận