13/08/2023 18:50 GMT+7

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: Vụ Cư Kuin là bài học về an ninh, an toàn

TÂM AN
và 1 tác giả khác

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần nhân rộng mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc hay và thực chất, vụ việc tại huyện Cư Kuin ngày 11-6 vừa qua là một bài học về bảo vệ bình yên cho bản làng.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh: TÂM AN

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh: TÂM AN

Chiều 13-8, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự ngày hội điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đề nghị Đắk Lắk nhân rộng nhiều mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc hay, thực chất.

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Tây Nguyên là một địa bàn chiến lược về an ninh quốc phòng. Tỉnh Đắk Lắk lại được xác định là địa bàn chiến lược của chiến lược, trung tâm của vùng Tây Nguyên.

Vùng có thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng tiềm ẩn những phức tạp. Đặc biệt là vụ việc tại huyện Cư Kuin ngày 11-6 vừa qua là một bài học. Qua đó cho thấy công tác đảm bảo an ninh trật tự được đặt lên hàng đầu. 

Việc đảm bảo an ninh trật tự, buôn làng bình yên là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong cả hệ thống chính trị.

Để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đắk Lắk cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chỉ đạo của trung ương với phong trào, phát huy vai trò tiên phong của công an và cơ quan các cấp. 

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tặng bằng khen cho già làng, người có uy tín trong cộng đồng - Ảnh: TÂM AN

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tặng bằng khen cho già làng, người có uy tín trong cộng đồng - Ảnh: TÂM AN

Phó thủ tướng cũng cho rằng địa phương cần tranh thủ chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà tài trợ để xây dựng các mô hình hiệu quả. 

"Đặc biệt, chú trọng xây dựng lực lượng công an cơ sở có bản lĩnh chính trị để tinh thông nhiệm vụ nhưng phải am hiểu phong tục tập quán và hiểu biết tiếng địa phương của các dân tộc. Qua đó sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, sớm có những đề xuất tham mưu có hiệu quả, tạo mối quan hệ bền chặt hơn nữa với nhân dân" - phó thủ tướng nhấn mạnh.

Địa bàn không ma túy, trộm cắp

Ông Lê Quang Bất - chủ tịch UBND xã Ea Tul (huyện Cư M'gar) - cho biết ngày hội này đã diễn ra 18 năm, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân với các lực lượng công an, quân đội trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông Bất nói xã Ea Tul có đến 97% là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, đời sống gắn liền với nương rẫy cà phê, sầu riêng. Các mặt hàng chủ lực này hiện có giá cao, đời sống nhân dân vì vậy cũng khấm khá hơn.

"Đến nay xã là địa bàn không ma túy, hầu như không xảy ra trộm cắp, đánh nhau, thanh niên lạng lách gây mất an toàn giao thông. Không có cá nhân nào trong xã bị xúi giục đi theo, gây ra vụ khủng bố ở huyện Cư Kuin" - ông Bất thông tin.

Nhiều mô hình hay trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Phú YênNhiều mô hình hay trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Phú Yên

TTO - Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương đánh giá tại Phú Yên đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên