12/12/2023 12:47 GMT+7

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: Cần liên kết vùng trong triển khai quy hoạch Hậu Giang

LÊ DÂN
và 1 tác giả khác

Hậu Giang sẽ trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2030, theo quy hoạch vừa được công bố.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Hậu Giang cần liên kết vùng khi triển khai quy hoạch của tỉnh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Hậu Giang cần liên kết vùng khi triển khai quy hoạch của tỉnh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 12-12, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức công bố quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với sự tham dự của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang.

Theo quy hoạch này, mục tiêu đến năm 2030, Hậu Giang trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tầm nhìn đến năm 2050, Hậu Giang là tỉnh có trình độ phát triển khá của cả nước, trung tâm sản xuất công nghiệp và logistics của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, môi trường sống trong lành, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, người dân có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Ông Nghiêm Xuân Thành - bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - cho biết sẽ thực hiện đồng bộ các giá trị cốt lõi của quy hoạch tỉnh, phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường.

Quyết tâm đột phá trong cải cách hành chính, cải thiện rõ nét chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng cường chuyển đổi số; kiến tạo phát triển và đồng hành với người dân, doanh nghiệp; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Tỉnh Hậu Giang sẽ trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp và logistics của vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: V.D.

Tỉnh Hậu Giang sẽ trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp và logistics của vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: V.D.

Phát biểu tại buổi công bố quy hoạch tỉnh Hậu Giang, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Hậu Giang đã có quy hoạch rồi thì quyết tâm bám trụ làm có hiệu quả. Quảng bá để nhân dân hiểu, cùng chung tay góp sức, đồng thời xây dựng kế hoạch để thực hiện quy hoạch này.

“Hậu Giang cần liên kết vùng, chủ động kết nối với các tỉnh, trung ương. Chúng ta có nền tảng quy hoạch thì thực hiện liên kết vùng rất dễ. Quy hoạch cho phép, khuyến khích chúng ta làm nên điều này. Chúng tôi mong muốn Hậu Giang khai thác yếu tố văn hóa như con người, truyền thống, tính cách và vị thế", Phó thủ tướng lưu ý.

Tại buổi công bố quy hoạch, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với trị giá 19.000 tỉ đồng. Đồng thời ký kết 8 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng giá trị 220.000 tỉ đồng và 2 biên bản ghi nhớ hợp tác.

Hậu Giang sẽ là trung tâm công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu LongHậu Giang sẽ là trung tâm công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 14-7, HĐND tỉnh Hậu Giang đã thông qua nghị quyết về quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trở thành trung tâm công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên