Tag: Phở Nam Định

Phía sau những tô phở trong Gala Ngày của phở

TTO - Gala Ngày của phở tổ chức ở Nam Định ngày 11-12 vừa qua chứng kiến nỗ lực và lòng nhiệt tình của chủ nhân các gian hàng tham gia.

Hàng vạn người tới cuộc hành hương của phở

TTO - Gala Ngày của Phở tổ chức ở Nam Định có phở đại diện cho Hà Nội, phở vùng cao, phở Tây Nguyên, miền Trung, miền Nam và cả phở Việt ở nước ngoài. Lần đầu tiên ở thủ phủ phở Nam Định lại chứng kiến một cuộc hành hương phong phú đến vậy.

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 4: Tình đồng hương Vân Cù lan xa danh tiếng phở

TTO - Theo sách Địa chí Nam Định do NXB Chính Trị Quốc Gia ấn hành năm 2003 thì "tại Hà Nội, phở gia truyền Nam Định có mặt ở hầu khắp các quận. Đến năm 2001, có hơn 400 hiệu phở Nam Định kinh doanh tại Hà Nội.

'Ngày Tết của phở' đã sẵn sàng

TTO - Thời tiết Nam Định se lạnh, mưa nhỏ như những ngày Tết ở miền Bắc. Trong không khí đó, ngày Tết của phở cũng đã sẵn sàng.

Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp tổ chức Ngày của phở 12-12 ở nước ngoài

TTO - Tại Gala dinner Ngày của phở tối 10-12, ông Phạm Vinh Quang - vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO - khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày của phở 12-12 ở nước ngoài.

Các nhà ngoại giao nghe bô lão kể chuyện xưa, xem làm bánh phở truyền thống

TTO - Sau khi trải nghiệm nấu và thưởng thức phở tại sự kiện “Trải nghiệm phở cùng nghệ nhân”, gần 20 nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam di chuyển đến làng phở Vân Cù, nơi được xem là khai sinh ra món phở trứ danh của người Việt.

Đại sứ và các nhà ngoại giao hào hứng trải nghiệm phở tại Nam Định

TTO - Sáng 10-12, gần 20 đại sứ, các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở Việt tại Nam Định, nơi được biết đến là “cái nôi” của phở Việt.

Ăn phở ở nơi tôi gọi là nhà

TTO - Trước khi đến Việt Nam, tôi biết rằng phở là một món ăn truyền thống tại các nhà hàng Việt Nam trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Jakarta - thủ đô của Indonesia.

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 3: Bí quyết bánh phở gia truyền

TTO - Không chỉ nghệ thuật "thuần hóa" hương thơm từ thịt bò vốn nặng mùi để cho nước dùng ngon, người làng Vân Cù cũng có truyền thống làm bánh phở ngon nức danh.

Người con quê phở từ mọi miền hội ngộ về Nam Định, mở hội nấu phở

TTO - Nhân dịp Ngày của phở 12-12, hàng chục người nấu phở Nam Định trong cả nước về làng Vân Cù, xã Đồng Sơn (Nam Trực, Nam Định) mở hội làng, cho du khách trải nghiệm nấu phở Nam Định truyền thống.