21/11/2022 18:36 GMT+7

Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Nông nộp đơn nghỉ việc sau 1 tháng bổ nhiệm

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã nhận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, "vì lý do sức khỏe". Trước đó, bà Hương là giám đốc Sở Y tế Đắk Nông.


Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Nông nộp đơn nghỉ việc sau 1 tháng bổ nhiệm - Ảnh 1.

Bà Hương trong ngày nhận quyết định làm phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông - Ảnh: TÂM AN

Chiều 21-11, liên quan đến việc nguyên giám đốc sở từ chức khi vừa nhận nhiệm vụ mới, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận bà Nguyễn Thị Thanh Hương, hiện là phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đã gửi đơn đến UBND tỉnh xin nghỉ hưu trước tuổi "vì lý do sức khỏe".

Lãnh đạo này nói, về cơ bản tỉnh đồng ý cho nghỉ theo nguyện vọng nhưng cơ quan chuyên môn phải làm việc lại để đảm bảo các quyền lợi cho bà Hương.

Trước đó, ngày 17-10, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi trao quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, giữ chức phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh này.

Đáng nói, ngay sau khi nhận quyết định, bà Hương đã nói với lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì buổi lễ là xin được nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe và thời gian công tác không còn nhiều.

Bà Hương cho biết mình nghỉ vì sức khỏe không cho phép và thời gian công tác còn ngắn, sợ không đủ để tìm hiểu, đảm đương công việc ở lĩnh vực mới.

Bà Hương cũng chia sẻ trong bản kiến nghị gửi Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông ngày 22-5-2022, bà đã xin được phục hồi chức vụ trước khi điều chuyển sang đơn vị khác hoặc xin nghỉ.

Lý do bà Hương đưa ra là bà chưa bị kỷ luật nhưng đã bị hạ chức, thậm chí bị điều chuyển xuống làm nhân viên.

Cụ thể, ngày 3-12-2020, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định về xem xét kỷ luật bà Hương.

Ngày 28-12-2020, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ký quyết định dừng tái bổ nhiệm bà Hương để thực hiện quyết định của Ủy ban kiểm tra, lúc này Sở Y tế Đắk Nông đã thực hiện 2/3 bước quy trình tái bổ nhiệm cho bà Hương.

Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông tham mưu việc sắp xếp vị trí tạm cho bà Hương, chờ kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, UBND tỉnh chỉ đạo và ngày 1-1-2021, ông Trần Quang Hào, phó giám đốc phụ trách Sở Y tế, đã ký quyết định điều chuyển bà Hương, giám đốc sở này, về làm nhân viên phòng nghiệp vụ y tế dược thuộc sở.

Ngày 30-3-2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông báo kết luận, trong đó không thi hành kỷ luật bà Hương vì các vi phạm đã được khắc phục hoàn toàn.

Trả lời các kiến nghị của bà Hương, Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định việc ông Hào ký quyết định điều chuyển bà Hương từ giám đốc sở xuống làm nhân viên sở này là trái thẩm quyền trong công tác cán bộ, vì thẩm quyền thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Hiện các cá nhân, tập thể liên quan đang bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về sai sót này.

Tuy nhiên, kiến nghị yêu cầu cho bà Hương phục chức trước khi điều chuyển hoặc cho nghỉ hưu trước tuổi với chức danh lúc bà chưa "bị điều chuyển trái thẩm quyền" (tức nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông - PV) đều không được chấp nhận.

"Tôi không chấp nhận các lý giải về công tác cán bộ của Tỉnh ủy nhưng chấp hành nhận nhiệm vụ mới được giao, tuy nhiên tôi cũng xin nghỉ vì sức khỏe yếu, không phù hợp. Tôi vẫn tiếp tục công tác cho đến khi cơ quan có thẩm quyền có quyết định cho nghỉ", bà Hương nói.

Đang là lãnh đạo bị điều làm nhân viên dù không bị kỷ luật Đang là lãnh đạo bị điều làm nhân viên dù không bị kỷ luật

TTO - Cho rằng mình không bị kỷ luật nhưng bị hạ xuống làm nhân viên, cắt phụ cấp chức vụ hơn 1 năm 6 tháng, lại còn sắp bị điều chuyển đi nơi không phù hợp, nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông làm đơn kiến nghị gửi ban thường vụ tỉnh này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận