07/12/2023 10:30 GMT+7

Phó giám đốc Công an TP.HCM: Không sử dụng đầu thổi chung khi kiểm tra nồng độ cồn

Khi kiểm tra nồng độ cồn người lái xe, Công an TP.HCM không sử dụng đầu thổi chung, mỗi người đều dùng riêng.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, phó giám đốc Công an TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Thiếu tướng Trần Đức Tài, phó giám đốc Công an TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Thiếu tướng Trần Đức Tài - phó giám đốc Công an TP.HCM - trao đổi như vậy tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa X, sáng 7-12.

Theo ông Tài, trong năm 2023, Công an TP triển khai đồng bộ, quyết liệt các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an nhằm điều tiết, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông do nguyên nhân chủ quan.

Đồng thời, xây dựng và thực hiện hiệu quả các kế hoạch cao điểm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Qua đó, tình hình tai nạn giao thông được kéo giảm, năm qua ghi nhận xảy ra 1.538 vụ giao thông, làm chết 600 người, bị thương 922 người. So với cùng kỳ, giảm 400 vụ, giảm 99 người chết và 258 người bị thương.

"Sắp tới thực hiện chỉ thị 23 của Ban Bí thư, chỉ thị 10 của Thủ tướng, Công an TP sẽ chủ trì phối hợp với các lực lượng tiếp tục nâng cao hiệu quả, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng để người dân tham gia hiệu quả, an toàn hơn", ông Tài cho hay.

Phó giám đốc Công an TP cho biết thời gian qua, Công an TP đã mở cao điểm về kiểm tra nồng độ cồn người lái xe và kiểm tra các đối tượng tham gia giao thông có sử dụng ma túy.

"Có một số ý kiến cử tri quan tâm kiểm tra nồng độ cồn nhưng việc kiểm tra sử dụng đầu thổi  riêng. Công an TP cũng có quy trình kiểm tra không gây ùn tắc, xáo trộn về giao thông".

Phó giám đốc Công an TP.HCM chia sẻ thêm nhờ việc thực hiện các kế hoạch cao điểm kiểm tra, trong năm qua đã kéo giảm 99 người chết. Đây cũng là năm thứ 11 tai nạn giao thông ở TP.HCM được kiềm chế, kéo giảm.

"Dù vậy chúng ta vẫn chưa hài lòng khi ở TP.HCM có 600 người chết trong một năm. Mong cử tri chấp hành nghiêm chỉnh luật để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình", ông Tài nói.

Công an TP.HCM triệt phá 100% vụ án cướp tiệm vàng, ngân hàng

Nói thêm về tình hình đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, thiếu tướng Trần Đức Tài cho hay ngay từ đầu năm 2023, Công an TP đã tăng cường nắm tình hình trong tất cả lĩnh vực, địa bàn.

Đồng thời củng cố các lực lượng cơ sở, hoạt động bộ máy từ Công an TP đến công an cơ sở. Công an TP cũng chú trọng phòng ngừa, răn đe với loại tội phạm về trật tự xã hội, đặc biệt tội phạm băng nhóm có tổ chức, tội phạm đường phố, các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen, đòi nợ thuê núp bóng công ty tài chính.

Tập trung triệt phá tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu. Qua đó đã xác lập những chuyên án lớn mà báo chí đưa tin thời gian qua, được lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và nhân dân đánh giá cao.

Theo ông Tài, trong 11 tháng năm 2023, Công an TP.HCM đã ghi nhận xảy ra 5.872 vụ phạm tội về trật tự xã hội. Công an TP đã thực hiện các cao điểm tấn công tội phạm, tệ nạn xã hội, khám phá 3.326 vụ, đạt gần 57%.

Trong đó, bắt gần 5.500 đối tượng, hầu hết các loại tội phạm có kết quả khám phá cao, đặc biệt án giết người, trộm cắp.

Đặc biệt, vừa qua các vụ cướp tiệm vàng, cướp ngân hàng nổi lên ở TP và các địa bàn toàn quốc. Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, các cục nghiệp vụ, Công an TP đã chủ trì, khám phá 100% loại tội phạm gây bức xúc, ảnh hưởng tính mạng và tài sản của người dân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì về việc kiểm tra nồng độ cồn?Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì về việc kiểm tra nồng độ cồn?

Tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn nhưng cần kiểm tra cách làm có phù hợp, có quá hay không để điều chỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên