02/12/2023 11:26 GMT+7

Cảnh sát giao thông TP.HCM lập 10 cụm kiểm tra nồng độ cồn từ nay đến Tết

Lực lượng sẽ chia làm 10 cụm, trong đó có năm cụm kiểm tra nồng độ cồn khu vực trung tâm và năm cụm ở vùng ven. Các cụm thực hiện kế hoạch, chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên các tuyến đường và địa bàn phụ trách.

Cảnh sát giao thông ở TP.HCM đo nồng độ cồn vào ban ngày - Ảnh: MINH HÒA

Cảnh sát giao thông ở TP.HCM đo nồng độ cồn vào ban ngày - Ảnh: MINH HÒA

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM cho biết sau 7 ngày (từ 24-11 đến 1-12) tổng ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn đã lập biên bản xử lý 1.380 trường hợp vi phạm, trong đó có 48 ô tô và 1.332 xe máy. 

Đặc biệt theo PC08, có 2 trường hợp lái ô tô có sử dụng ma túy, 6 trường hợp lái xe máy sử dụng ma túy, một người lái xe máy vừa có cồn và ma túy.

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn bốn ca/ngày, thực hiện trên toàn TP.HCM

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM cho biết theo kế hoạch từ ngày 24-11 đến trước Tết Nguyên đán 2024, lực lượng sẽ chia làm 10 cụm, trong đó có năm cụm kiểm tra nồng độ cồn khu vực trung tâm và năm cụm ở vùng ven. Các cụm được kết hợp giữa lực lượng cảnh sát giao thông quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp các đội, trạm thuộc PC08 ở gần nhau.

Các cụm này thực hiện kế hoạch, chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên các tuyến đường và địa bàn của các đội, trạm mà cụm đó đảm trách. Mỗi ngày chia ra làm bốn ca, mỗi ca sáu tiếng. 

Mỗi ca tuần tra, kiểm soát của mỗi cụm có khoảng 20 cán bộ chiến sĩ tham gia xử lý vi phạm, địa điểm kiểm tra thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Theo đại diện PC08, việc triển khai kiểm tra theo cụm sẽ lợi thế hơn; từng cụm sẽ được lập chốt, tuần tra, kiểm soát khu vực rộng hơn. Cảnh sát giao thông sẽ chủ động đổi địa bàn tuần tra, kiểm soát luân phiên khu vực tuần tra, đảm bảo nguyên tắc không bị trùng lặp hoặc bỏ sót địa bàn.

Việc triển khai theo cụm sẽ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông do nồng độ cồn, chất kích thích gây ra.

Lập chốt kiểm tra tại ngã tư Phú Nhuận, vẫn có người say lái xe không nổi, la hét ồn àoLập chốt kiểm tra tại ngã tư Phú Nhuận, vẫn có người say lái xe không nổi, la hét ồn ào

Tối 27-11, nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Có người tìm cách đối phó, có trường hợp thì "chấp hành, không cãi vã gì cả".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên