03/12/2023 15:34 GMT+7

TP.HCM điều chỉnh phương án kiểm tra nồng độ cồn

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM cho biết từ hôm nay 3-12 sẽ điều chỉnh phương án tổng kiểm tra nồng độ cồn cho phù hợp.

Cảnh sát ở TP.HCM đo nồng độ cồn vào ban ngày - Ảnh: MINH HÒA

Cảnh sát ở TP.HCM đo nồng độ cồn vào ban ngày - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 3-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM cho biết sau hơn một tuần (từ 24-11 đến 2-12) ra quân kiểm tra, xử lý người vi phạm nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm, phòng sẽ tổng hợp, đánh giá thực tế để điều chỉnh phương án đo nồng độ cồn cho phù hợp tình hình.

Sau khi xem xét, đánh giá tình hình thực tế, phòng sẽ có kế hoạch, phương án triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn phù hợp thời gian tới.

"Hơn một tuần ra quân, chúng tôi ghi nhận người dân cơ bản chấp hành nghiêm các quy định pháp luật liên quan việc điều khiển xe khi trong người có nồng độ cồn, kéo giảm tai nạn giao thông. Sau khi đánh giá, tùy tình hình thực tế, phòng sẽ có điều chỉnh phương án đo nồng độ cồn để phù hợp", vị đại diện nói.

Cùng ngày, lãnh đạo một đội cảnh sát giao thông ở TP.HCM cho biết ngay trong sáng 3-12 đã nhận được thông tin chỉ đạo điều chỉnh phương án kiểm tra nồng độ cồn.

Vị lãnh đạo đội này cho hay vẫn thực hiện theo kế hoạch tổng kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đến cuối năm nhưng điều chỉnh kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày.

"Các cụm vẫn kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhưng các chiến sĩ sẽ kết hợp tuần tra, kiểm soát trên đường. Còn lập chốt kiểm tra cồn vào ban ngày thì tùy tình hình thực tế và chờ phương án mới của cấp trên", vị này cho hay.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì về việc kiểm tra nồng độ cồn?Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì về việc kiểm tra nồng độ cồn?

Tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn nhưng cần kiểm tra cách làm có phù hợp, có quá hay không để điều chỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên