07/06/2024 22:11 GMT+7

Phố đi bộ ven sông Hàn hoạt động trước ngày khai mạc Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Phố đi bộ Bạch Đằng ven sông Hàn đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là sản phẩm du lịch mới của thành phố đưa vào khai thác trước ngày khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 8-6.

Phố đi bộ ven sông Hàn trên đường Bạch Đằng được đưa vào khai thác trước ngày khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phố đi bộ ven sông Hàn trên đường Bạch Đằng được đưa vào khai thác trước ngày khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau thời gian dài chuẩn bị, tối 7-6, phố đi bộ Bạch Đằng ven sông Hàn (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã chính thức đưa vào khai thác. 

Tuyến phố này dài hơn 1km được kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi và phố đi bộ bên bờ đông sông Hàn thuộc quận Sơn Trà.

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Lê Tự Gia Thạnh, chủ tịch UBND quận Hải Châu, kỳ vọng phố đi bộ sẽ mang đến cho người dân và du khách một không gian mới, một trải nghiệm mới khi dạo chơi bên sông Hàn.

Theo ông Thạnh, tại phố đi bộ sẽ tập trung các hoạt động dịch vụ thương mại, ẩm thực cùng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật hiện đại ven sông. 

Đồng thời kỳ vọng hoạt động thí điểm phố đi bộ cũng sẽ tạo dựng môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh kết hợp thương mại dịch vụ ấn tượng.

Không gian phố đi bộ trên con đường đắt giá bậc nhất thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Không gian phố đi bộ trên con đường đắt giá bậc nhất thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Người dân và du khách không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp, được chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang mà còn được đắm mình trong một bức tranh văn hóa đa sắc màu với những chương trình nghệ thuật sống động" - ông Thạnh nói.

Phố đi bộ đường Bạch Đằng là sản phẩm du lịch được thành phố Đà Nẵng ấp ủ từ khá lâu nhưng chưa thể triển khai vì nhiều lý do. 

Thành phố kỳ vọng phố đi bộ sẽ làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch đêm của thành phố và làm bừng sáng không gian ven sông Hàn.

Trong thời gian đầu hoạt động phố đi bộ Bạch Đằng sẽ có 3 cụm ki ốt bán hàng di động với 12 ki ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng và các xe lưu động.

Trong thời gian thí điểm, tuyến phố đi bộ hoạt động từ 15h đến 24h hằng ngày.

Tối 7-6, dù Đà Nẵng có mưa lớn nhưng đã có rất đông người dân và du khách đến vui chơi trong ngày ra mắt phố đi bộ.

Nhiều dịch vụ được thí điểm tại phố đi bộ mang đến các trải nghiệm phong phú cho khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều dịch vụ được thí điểm tại phố đi bộ mang đến các trải nghiệm phong phú cho khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giao thông qua phố đi bộ thế nào?

Theo phương án tổ chức giao thông, thành phố Đà Nẵng sẽ sử dụng một làn xe đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, ba làn còn lại là một chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ.

Đối với các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến công viên APEC.

Sẽ điều chỉnh chai bia gây hiểu nhầm trên phố đi bộ sắp khai trương ở Đà NẵngSẽ điều chỉnh chai bia gây hiểu nhầm trên phố đi bộ sắp khai trương ở Đà Nẵng

Dù chưa đi vào hoạt động nhưng một số điểm trang trí trên phố đi bộ đường Bạch Đằng, Đà Nẵng bị nhiều người chê vì trang trí khá "thô" với hình ảnh chai bia của đơn vị tài trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên