21/01/2018 14:10 GMT+7

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Khu phố đi bộ mới của Huế mở ra từ cuối tháng 9-2017. Ở đây, không chỉ có khách tây mà rất đông khách ta, và một nửa số đó là người Huế bởi giới trẻ địa phương đã xem đây như là địa chỉ hẹn hò cuối tuần vui vẻ.

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta - Ảnh 1.

Tuyến phố đi bộ Võ Thị Sáu – Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão mới đi vào khai trương ở Huế. Ảnh: NHẬT LINH

Tôi đến phố đi bộ vào một đêm cuối tuần mùa đông lạnh giá và cảm nhận ngay một luồng hơi ấm tỏa ra từ hàng quán nhộn nhịp. Đây vốn là khu "phố Tây" Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu - Chu Văn An, nơi dừng chân của du khách thập phương đến Huế.

Ở đây, không chỉ có khách tây mà rất đông khách ta, và một nửa số đó là khách... Huế. Bây giờ, giới trẻ Huế đã xem đây như là địa chỉ hẹn hò cuối tuần.

Họ là những ban nhạc trẻ của Học viện âm nhạc Huế và các trường đại học đến đây chơi nhạc. Họ là các họa sĩ trẻ đến đây để vẽ chân dung cho du khách. Họ là sinh viên du lịch đến đây để phục vụ các nhà hàng và tranh thủ luyện tiếng Anh... Phố đi bộ cứ thế mà thức đến tận 2 giờ sáng.

Nếu đến đây, bạn sẽ không còn thấy Huế là "thành phố đi ngủ sớm" như du khách vẫn than phiền. Anh Alexander Youssef, một du khách Đức, cho biết anh thích khu phố này, vì nó đẹp, sạch sẽ và thân thiện. 

"Tôi rất thích các ban nhạc đường phố, thích các món ăn vỉa hè và cả đồ uống nữa" – Youssef nói.

Còn anh Lê Xuân Phương - ông chủ trẻ của quán bar DMZ ở phố đi bộ - người gắn bó rất lâu với khu phố này, cho biết không chỉ khách nước ngoài mà cả người Huế cũng thích đến đây chơi, đặc biệt là giới trẻ.

"Nhiều ban nhạc, nhóm nhạc đường phố, nhóm nghệ thuật múa rối cũng được giới trẻ bày ra ở đây để phục vụ khách đi bộ. Tất nhiên, còn nhiều việc phải làm để phố đi bộ hoàn thiện hơn, nhưng hy vọng nó sẽ là Walk Street đặc sắc của Huế" – anh Phương nói.

Ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết sẽ tiếp tục đầu tư cho phố đi bộ để nó thật sự là nơi dành cho du khách, đặc biệt là vào dịp Festival Huế sẽ tổ chức vào tháng 4 - 2018.

Ông Thành cho hay sắp tới khu phố này được kéo dài ra tận bờ sông Hương, kết nối với phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đã có từ lâu nay, với cầu Trường Tiền và chợ Đông Ba. 

Một dự án cải tạo chợ Đông Ba thành trung tâm mua sắm hiện đại, có con đường đi dạo ven sông Hương. 

"Khu trung tâm hai bờ sông Hương sẽ trở thành một khu phố đi bộ liên hoàn. Đây sẽ là sản phẩm du lịch về đêm rất đặc sắc của Huế. Lúc đó, Huế sẽ thật sự thức khuya với du khách" – ông Thành nói.

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta - Ảnh 2.

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra hứng thú khi được trải nghiệm các dịch vụ trên phố đi bộ mới ở Huế. Ảnh: NHẬT LINH

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta - Ảnh 3.

Phố đi bộ được đông đảo người dân ở TP Huế chọn làm nơi để vui chơi, giải trí. Ảnh: NHẬT LINH

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta - Ảnh 4.

Giới trẻ địa phương xem đây như là địa chỉ hẹn hò cuối tuần vui vẻ.Ảnh: NHẬT LINH

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên