Phố đi bộ Bùi Viện quá nhiều hàng rong

01/05/2018 11:34 GMT+7

TTO - Việc có quá nhiều người bán rong trên phố đi bộ không chỉ khiến nơi đây trông nhếch nhác mà còn gây phiền phức cho khách.

Phố đi bộ Bùi Viện quá nhiều hàng rong - Ảnh 1.

Nhiều người bán hàng rong trong không gian chật hẹp ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh: NGUYỄN LONG

Vào các buổi tối cuối tuần, thi thoảng tôi cùng mấy người bạn rủ nhau đến phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) uống cà phê, vui chơi giải trí. Tôi thấy ở đây có quá nhiều người bán hàng rong, nhiều khi họ tràn vào mọi nơi mọi chỗ để mời khách mua hàng. Hàng hóa là đồ ăn vặt, trái cây, kẹo cao su, khô mực, đồ lưu niệm...

Việc có quá nhiều người bán rong trên phố đi bộ không chỉ khiến nơi đây trông nhếch nhác mà còn gây phiền phức cho khách. Nhiều du khách không muốn mua hàng nhưng vẫn bị những người bán hàng rong mời chào, chèo kéo, nài nỉ... Ngoài ra, khi những người bán hàng rong xách hàng hóa, đồ đạc đi lại trên con phố vốn không rộng rãi càng khiến nơi đây ách tắc, cản trở việc đi lại của mọi người.

Từ khi phố đi bộ được tổ chức vào mấy ngày cuối tuần thì tại mỗi đầu đường, đầu hẻm ra vào đường Bùi Viện đều có lập barie gác chắn, với đội ngũ nhân viên bảo vệ canh chừng để ngăn không cho xe máy, ôtô và cả người bán hàng rong vào đây. Thế nhưng không hiểu sao những người bán rong vẫn cứ "lọt lưới"?

NGUYỄN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận