13/01/2021 11:36 GMT+7

Phó công an xã buôn pháo nổ trên mạng xã hội

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Mặc dù là phó trưởng công an xã bán chuyên trách nhưng Kiên vẫn nhập pháo nổ rồi lên mạng xã hội rao bán.

Phó công an xã buôn pháo nổ trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Kiên (phải) tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Sáng 13-1, thượng tá Nguyễn Thành Long, trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên (29 tuổi, ở xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, Bắc Giang), Hà Đức Thương (31 tuổi, ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) để điều tra về tội buôn bán hàng cấm.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện nghi ngờ một số người buôn pháo nổ với số lượng lớn trên địa bàn.

Ngày 20-12-2020, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quan Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính tại một phòng trọ thuộc phường Mỹ Đình 1 thì phát hiện 2 thùng carton chứa 31 khối hình hộp nghi là pháo hoa nhưng có đầy đủ đặc tính của pháo nổ.

Qua xác minh, số pháo trên là của Hà Đức Thương, thuê trọ tại địa chỉ trên. Sau đó, lực lượng công an đã tạm giữ, niêm phong số tang vật và mời những người liên quan về làm rõ.

Bước đầu Thương khai nhận có một người bạn trên mạng xã hội bán cho 2 bánh pháo nổ nên Thương đã nảy sinh ý định mua pháo về bán cho khách kiếm lời. 

Phó công an xã buôn pháo nổ trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hà Đức Thương (phải) tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Thương nhờ bạn tìm đầu mối bán pháo và được giới thiệu cho người có tên Kiên, sử dụng tài khoản Facebook "Trung Kiên". Thương đã liên hệ và mua pháo của Kiên 2 lần.

Lần đầu Thương mua 26 hộp pháo loại 36 quả với giá 16,6 triệu đồng, bán hết cho khách được 21,5 triệu đồng. 

Sau đó, Thương tiếp tục đến xã Hợp Đức gặp Kiên mua 31 hộp pháo loại 36 quả với giá là 20,4 triệu đồng, mang về nhà trọ cất giấu để bán cho khách thì bị phát hiện.

Tiến hành xác minh chủ tài khoản Facebook "Trung Kiên" là Nguyễn Trung Kiên, phó trưởng công an xã bán chuyên trách của xã Hợp Đức.

Triệu tập lấy lời khai, Kiên thừa nhận hành vi bán pháo cho Thương và cho biết cũng mua của một người không quen biết trên mạng xã hội.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Kiên, cơ quan công an phát hiện, thu giữ 1 hộp pháo tại vườn nhà bà Nguyễn Thị T., sát với tường nhà Kiên.

Kết quả giám định khẳng định 31 hộp pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ, tổng khối lượng là 42,99kg.

Chế hầm bí mật trên xe khách buôn pháo từ Lào về VN Chế hầm bí mật trên xe khách buôn pháo từ Lào về VN

TTO - Để đưa pháo từ Lào về VN tiêu thụ, nhà xe Việt Hùng ở Nghệ An đã chế hầm bí mật trên chiếc xe khách giường nằm, giấu pháo bên trong nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận