Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng sữa cho thiếu nhi Quảng Nam

01/06/2020 22:11 GMT+7

TTO - Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Sữa học đường đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng sữa tại Trường tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.


Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng sữa cho thiếu nhi Quảng Nam - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng sữa cho học sinh Quảng Nam - Ảnh: L.T

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới, Công ty CP Sữa Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại Trường tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thay mặt đoàn công tác trao tặng sữa thuộc chương trình Sữa học đường và quà cho các em thiếu nhi ở địa phương này.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng một công trình nhà bán trú trị giá 3 tỉ đồng cho một trường tiểu học ở xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My và 200 suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh địa phương này.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm, tặng quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Phó chủ tịch nước đã trao tặng tượng trưng 8 căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng/căn cho các hộ nghèo, 50 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 100 triệu đồng, 60 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học (300.000 đồng/suất) và nhiều xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng sữa cho thiếu nhi Quảng Nam - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ đến bên giường bệnh trao quà 1-6 cho các bệnh nhi ung thư ở Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Theo ông Nguyễn Quang Thái - giám đốc phát triển hoạt động cộng đồng của Vinamilk -  từ ngày 1-6, chương trình Sữa học đường sẽ mang đến hơn 5,4 triệu hộp sữa tươi cho khoảng 33.000 học sinh tiểu học, trẻ mầm non tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Tiếp sức cho bệnh nhi ung thư miền Trung

Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã đến với các bệnh nhi ung thư miền Trung.

Tại Đà Nẵng, chương trình dành 60 phần quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi và Bệnh viện Ung bướu. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 15 chai sữa của nhà tài trợ Nutifood.

Các em được nhận quà trong chương trình lần này là những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Cùng ngày, chương trình cũng đến với 50 bệnh nhi tại Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

Chị Hồ Thị L. (mẹ bé Lê Hồ Đăng K., 2 tuổi) đã từ quê Đà Nẵng đưa con đi khắp các bệnh viện để điều trị bệnh ung thư máu suốt một năm qua.

Chị nói mỗi dịp nhận được sự quan tâm của cộng đồng là một lần chị có thêm niềm tin để tiếp tục cùng con chiến đấu với căn bệnh quái ác.

TRƯỜNG TRUNG - NHẬT LINH

7

Những phần quà do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ đã đến tay các bệnh nhi trong dịp 1-6 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Quốc tế thiếu nhi: Bao giờ hết nạn lao động trẻ em? Quốc tế thiếu nhi: Bao giờ hết nạn lao động trẻ em?

TTO - Theo số liệu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), toàn thế giới có khoảng 175 triệu lao động trẻ em ở độ tuổi 5 - 17, trong đó 73 triệu trẻ em phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận