Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung tổ chức nhập cảnh trái phép dưới 'vỏ bọc' chuyên gia

09/07/2021 13:07 GMT+7

TTO - Ngày 9-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở 3 người Hàn Quốc liên quan đến vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép theo dạng chuyên gia.

Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung tổ chức nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định - Ảnh: Đ.C.

3 người liên quan gồm có ông Lee Kwan Young (53 tuổi) - phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; ông Seo Young Jin (48 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và ông Song Hong Sub (49 tuổi) - chủ công ty môi giới Khan Vina.

Qua điều tra xác định ông Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub là 3 công dân Hàn Quốc sinh sống, lưu trú tại Đà Nẵng.

Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, ông Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thông qua quảng cáo trên mạng Internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này để Seo Young Jin làm các giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Sau đó các giấy tờ này được giám đốc của các công ty TNHH Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là "chuyên gia" làm việc tại các công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong 4 đợt là ngày 11-12-2020 và 23-1, 26-2, 26-3-2021.

Động cơ thực hiện hành vi của 3 người trên là vì vụ lợi. Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Cơ quan điều tra thông báo đến các doanh nghiệp, cá nhân đã có hành vi bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhanh chóng đến khai báo để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc Đà Nẵng đã dẹp xong 62 văn phòng nhà đất trái phép ở phía tây bắc

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, chính quyền TP Đà Nẵng đã ra quân xử lý các kiôt, văn phòng bất động sản không phép ở khu vực tây bắc thành phố.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận