Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép

17/06/2021 16:50 GMT+7

TTO - Ngày 17-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của 4 giám đốc doanh nghiệp trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định - Ảnh: Đ.C

4 bị can bao gồm: Võ Tấn Cường (33 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Kuvarose; Trần Thanh Sơn (32 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Stad; Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH tin học An Nhiên; Nguyễn Trung Thu (38 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Tour-Media.

Theo cơ quan công an, vì mục đích vụ lợi, 4 người trên đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện "chuyên gia", mặc dù doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài và họ biết số người nhập cảnh không phải là chuyên gia.

Trước đó, cơ quan điều tra đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng đề nghị các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới vỏ bọc "chuyên gia" đến cơ quan điều tra đầu thú, nhưng Trần Thanh Sơn không thực hiện mà còn có hành vi hợp thức hóa hồ sơ để đối phó, trốn tránh hành vi vi phạm.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường. Đối với 2 bị can còn lại bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan an ninh đã khởi tố thêm 4 giám đốc doanh nghiệp - Ảnh: Đ.C

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép (người Hàn Quốc và Trung Quốc) dưới dạng vỏ bọc "chuyên gia" đến Cơ quan an ninh điều tra tại 80 Lê Lợi, TP Đà Nẵng đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bắt 2 người tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép Bắt 2 người tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép

TTO - Ngày 11-6, Công an Đà Nẵng cho biết Cơ quan an ninh điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei vì tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận