Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Phó chủ tịch Cần Thơ: ‘Xử lý vụ xây nhà lấn chiếm nút giao T3, hứa là phải làm’

11/02/2020 16:13 GMT+7

TTO – ‘Hứa với người ta thì mình phải làm, xử lý dứt điểm’ - ông Trương Quang Hoài Nam đề nghị tại cuộc họp liên quan đến căn nhà 3 tầng xây lấn chiếm nút giao T3 dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Phó chủ tịch Cần Thơ: ‘Xử lý vụ xây nhà lấn chiếm nút giao T3, hứa là phải làm’ - Ảnh 1.

Căn nhà 3 tầng được UBND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho phép chia lô, tách thửa và cấp phép xây dựng ngay vị trí trụ P3, nút giao T3 dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 11-2, UBND TP Cần Thơ đã có buổi họp giải quyết các kiến nghị của Tổng công ty Cửu Long (CIPM), liên quan đến dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi qua địa bàn thành phố, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chủ trì với sự tham gia của các sở, ngành, địa phương.

Theo ông Diệp Bảo Tuấn - phó tổng giám đốc CIPM, hiện dự án đạt 85% khối lượng, tiến độ thông xe dự kiến là ngày 31-9 và sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay.

Ông Tuấn cũng kiến nghị TP Cần Thơ giải quyết 4 vấn đề, trong đó có nâng hệ thống lưới điện tạo độ tĩnh không an toàn, sớm hoàn thiện phương án bồi thường bổ sung ở vị trí nút giao T3 và T7 và sớm thông qua kiến nghị cho xây dựng hàng rào bảo vệ giống như ở cao tốc.

"Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được đất sạch để tiến hành khoan trụ P3 tại nút giao T3 do căn nhà lầu 3 tầng xây lấn chiếm. Mong thành phố chỉ đạo xử lý sớm mới hoàn thành đúng tiến độ" - ông Tuấn nói.

Theo giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất TP Cần Thơ: vị trí nút giao T3 hiện còn vướng 2 hộ, đã giải quyết được 12 hộ. "Trong đó có căn nhà 3 tầng của bà Nguyễn Thị Duyên, chúng tôi đã làm việc với cha của người này và nhận được sự ủng hộ, đồng tình. Trong tuần này sẽ mời bà Duyên lên làm việc, tinh thần là giao đất trước cho nhà nước rồi tính sau" - lãnh đạo trung tâm nói.

Ông Lê Tiến Dũng - giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - cho biết với các trường hợp lấn chiếm hành lang lộ giới đường nối từ đường dẫn cầu Vàm Cống ra quốc lộ 80 thì phải tự đi xin giấy phép của Bộ. "Do đây là vị trí sẽ nối liền cầu Vàm Cống vào tuyến tránh TP Long Xuyên trong tương lai" - ông Dũng khẳng định.

Kết thúc cuộc làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam khẳng định: đối với căn nhà 3 tầng xây ở nút giao T3 ông đã ký quyết định cho thanh tra vào cuộc. "Các anh hứa giao mặt bằng trong tuần này thì phải làm, hứa với người ta thì mình phải làm. Tôi cho thời gian xử lý đến hết tháng 2 này là phải dứt điểm" - ông Nam nói.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể để xảy ra sai sót trong đo đạc, khiến 18 hộ dân còn khiếu nại. 

Ông cũng đề nghị các sở ngành và địa phương phải xử lý xong các vấn đề kiến nghị của CIPM trong tháng 2-2020.

Huyện không thể tự khắc phục vụ lấn chiếm dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi Huyện không thể tự khắc phục vụ lấn chiếm dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

TTO - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh vừa báo cáo rằng vụ xây nhà lấn chiếm hành lang lộ giới dự án nút giao cầu vượt T3, thuộc tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là phức tạp, hậu quả huyện không thể tự khắc phục.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận