Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng ‘xin mọi người lượng thứ’

03/08/2021 18:40 GMT+7

TTO - Ông Vinh thừa nhận mình đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương cá nhân chị Loan mà còn ảnh hưởng đến các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng ‘xin mọi người lượng thứ’ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế quận Sơn Trà đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh minh hoạ: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 3-8, ông Trần Vinh, phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng, đã có thư xin lỗi chị Phan Thị Loan, nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Trong thư, ông Vinh viết: "Về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, một lần nữa cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị Loan, nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. 

Trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, bản thân tôi nhận thấy, là một công dân, đảng viên, công chức nhưng mình đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương đến cá nhân chị Loan mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố".

Theo ông Vinh, do hiện nay bản thân đang ở trong khu vực cách ly y tế nên không thể trực tiếp đến gặp và gửi lời xin lỗi chị Loan, ban giám đốc cùng tập thể y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.  

"Vì vậy, bằng thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, bản thân xin gửi lời xin lỗi đến chị Loan, ban giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ, y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Đồng thời, xin gửi lời xin lỗi đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan và các lực lượng đang tập trung sức lực cho việc phòng, chống dịch bệnh của thành phố. Bản thân rất mong nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người" - ông Vinh viết.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin sáng 1-8, ông Trần Vinh bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. 

Phường Nại Hiên Đông là nơi đang bị phong tỏa cứng, cấm tất cả người dân ra vào để thực hiện xét nghiệm cho toàn dân sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Chiều 1-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vinh thừa nhận ông bị công an khống chế nhưng không phải xảy ra ở điểm tổ chức xét nghiệm. 

Theo ông Vinh, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, ông thấy hơi sơ sài nên có góp ý với nhân viên y tế là "ngoáy sâu vào mũi" để xét nghiệm cho kỹ. Khi đến lượt lấy mẫu cho ông, nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông "phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế" nên xảy ra tranh cãi, chứ thực sự "không có hành vi đánh nhân viên y tế".

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Phan Thị Loan nói: "Anh Vinh đứng dậy tát tôi trước mặt bác sĩ, người dân".

Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nhận sai vụ Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nhận sai vụ 'gạt tay trúng mặt' nhân viên y tế

TTO - Tối 2-8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng có thông tin chính thức liên quan vụ việc ông Trần Vinh với nhân viên y tế Phan Thị Loan (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

H.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận