Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Phó chánh án tòa quận 4 bị tố bắt trẻ em nói gì?

26/09/2019 07:26 GMT+7

TTO - Phó chánh án tòa quận 4 TP.HCM, ông Nguyễn Hải Nam, xuất hiện trong đoạn video được tung trên mạng khi đang bế một đứa trẻ ra ngoài và bị tố là 'bắt trẻ em'.

Phó chánh án tòa quận 4 bị tố bắt trẻ em nói gì? - Ảnh 1.

Ông Nam (trái) và ông Tùng đang bế hai cháu bé - Ảnh: cắt từ clip

Trong clip có cảnh ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM đang bế hai đứa trẻ ra ngoài. Vụ việc đang được nhiều người quan tâm.

Ba người bị nêu tên

Theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ tại phường Đa Kao, quận 1), có một nhóm người xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà của bà. 

Ba người bị nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM). 

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để ba đứa con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng), bất ngờ 3 người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà và bỏ đồ đạc của bà ra khỏi nhà. 

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế 2 đứa con bà, còn bà Hương chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà. 

Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý ba người theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Hải Nam: "Tố cáo không đúng sự thật"

Sau khi sự việc xảy ra và được đăng tải trên mạng xã hội, ông Nguyễn Hải Nam - phó chánh án TAND quận 4, đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo tòa. Ông Nam cho biết việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật. 

Theo ông Nam, hôm xảy ra sự việc có rất nhiều người tại ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (gồm cả dân phòng và công an khu vực, người dân). 

Ông cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Khi đến nhận nhà, ông thấy có đứa trẻ mấy tháng tuổi khóc nên đã bế đi loanh quanh ở khu vực trước nhà mấy phút trước sự chứng kiến của nhiều người. 

"Chẳng ai bắt trẻ con trước mặt nhiều người như vậy. Tuy nhiên, công dân có quyền tố cáo và tôi sẽ giải trình và cung cấp các thông tin đầy đủ cho cơ quan chức năng" - ông Nam cho biết. 

Được biết trong chiều 25-9, ông Nam đã lên Công an quận 1 (nơi nhận đơn tố cáo của bà Thảo) để cung cấp các lời khai liên quan đến nội dung đơn tố cáo của bà này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hồ Thị Chơn - chánh án TAND quận 4, cho biết đơn vị đang xác minh vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hải Nam - phó chánh án tòa này. Hiện nay chưa có thông tin gì mới để cung cấp.

Nghi hai phụ nữ Nghi hai phụ nữ 'bắt cóc trẻ con', vây bắt rồi tung tin rần rần trên mạng

TTO - Thấy hai phụ nữ lạ mặt vào khu dân cư, nhiều người nghi ngờ rồi hô hào bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em. Sau đó, nhiều người khác tung tin lên mạng xã hội về việc bắt được hai phụ nữ bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, đây chỉ là hai người mua ve chai.

NHÓM PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận