Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Phim về Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỉ đồng, từng sập bối cảnh vì mưa gió

29/03/2021 19:59 GMT+7

TTO - Với kinh phí sản xuất 50 tỉ đồng, 'Em và Trịnh' là một trong những phim Việt tốn kém nhất từ trước đến nay. Phim quay ròng rã 5 tháng ở nhiều tỉnh thành, từng sập bối cảnh ngôi trường ở Tà Năng.

Clip first look phim 'Em và Trịnh'

Hôm 29-3, phim Em và Trịnh đóng máy. Khởi quay từ tháng 11-2020 tại Huế, phim quay suốt 5 tháng với kinh phí 50 tỉ đồng, cao hơn dự kiến.

Đoàn phim quy tụ hơn 100 người. Bối cảnh đặt tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, TP.HCM…Đoàn trải qua nhiều giai đoạn như dịch COVID-19, dịp tết và bão lũ. Em và Trịnh được đầu tư lớn nhằm tái hiện 30 năm cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ 1960 đến 1990.

Bấm máy tại Huế ngay sau trận bão lũ hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13, Em và Trịnh đã trải qua nhiều khó khăn. Đoàn phải phục dựng bối cảnh Huế thập niên 1960 trong thời tiết khắc nghiệt. Đó là các bối cảnh như Gác Trịnh, cầu Phủ Cam, cầu Trường Tiền…

Nhờ sự ủng hộ của cơ quan chức năng, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và người dân Huế, đoàn mới có thể hoàn tất quá trình quay phim.

Phim về Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỉ đồng, từng sập bối cảnh vì mưa gió - Ảnh 2.

Ngôi trường sơ học Bảo An, bối cảnh từng bị sập trong quá trình quay Em và Trịnh - Ảnh: ĐPCC

Một bối cảnh công phu khác là ngôi trường sơ học Bảo An, nơi Trịnh Công Sơn từng dạy học. Đoàn đã dựng lại ngôi trường này trên một ngọn đồi ở Tà Năng. Do mưa gió, bối cảnh từng bị sập.

Khi làm việc tại đây, đoàn phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong điều kiện không có sóng điện thoại. Nhiều thành viên trong đoàn phải ngủ tại bối cảnh, hoặc dưới chân đồi rất lạnh về đêm.

Với bối cảnh thập niên 1990 tại Sài Gòn, nhà sản xuất đã đầu tư các đại cảnh hoành tráng ở Nhà hát Thành phố, Nhà văn hóa Thủ Đức.

Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con đường được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 1980 - 1990. Các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ để tạo cảm giác hoài cổ.

Em và Trịnh được thực hiện bởi các tên tuổi lớn: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng (đảm nhận vai trò sản xuất), nhạc sĩ Đức Trí, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Vinh Phúc (Ròm), đạo diễn hình ảnh - giám đốc ánh sáng Dominic Pereira, "phù thủy hình ảnh" Trương Huyền Đức…

Phim quy tụ các diễn viên: Trần Lực, Avin Lu, Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh. Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.

Một số hình ảnh bối cảnh Em và Trịnh:

Phim về Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỉ đồng, từng sập bối cảnh vì mưa gió - Ảnh 3.

Phim tốn rất nhiều kinh phí để tạo dựng hình ảnh các địa phương từ thập niên 1960, 1990 - Ảnh: ĐPCC

Phim về Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỉ đồng, từng sập bối cảnh vì mưa gió - Ảnh 4.

Cầu Trường Tiền ở thành phố Huế trong cơn mưa - Ảnh: ĐPCC

Phim về Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỉ đồng, từng sập bối cảnh vì mưa gió - Ảnh 5.

Cafe Tùng của Đà Lạt, nơi Trịnh Công Sơn từng gặp Khánh Ly - Ảnh: ĐPCC

Trịnh Công Sơn và nàng thơ Trịnh Công Sơn và nàng thơ 'Diễm xưa' đẹp mơ màng trong 'Em và Trịnh'

TTO - 'Em và Trịnh', bộ phim về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, công bố clip đầu tiên. Nhạc sĩ được khắc họa là chàng trai trẻ ngồi sáng tác, sững người vì hình bóng áo dài trắng của nàng thơ Bích Diễm.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận