09/03/2021 12:23 GMT+7

Trịnh Công Sơn và nàng thơ 'Diễm xưa' đẹp mơ màng trong 'Em và Trịnh'

MI LY
MI LY

TTO - 'Em và Trịnh', bộ phim về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, công bố clip đầu tiên. Nhạc sĩ được khắc họa là chàng trai trẻ ngồi sáng tác, sững người vì hình bóng áo dài trắng của nàng thơ Bích Diễm.

Clip first look phim 'Em và Trịnh'

Em và Trịnh tung clip đầu tiên vào sáng 9-3. Clip gây ấn tượng tốt bởi khung cảnh nên thơ của xứ Huế trong cơn mưa.

Trong vai Trịnh Công Sơn thời trẻ, diễn viên Avin Lu ngồi trong căn phòng mờ tối, ôm đàn dạo những nốt tình tứ. Làn khói bay lên từ chiếc gạt tàn, luồng sáng tràn vào từ ô cửa sổ khiến hình ảnh nhạc sĩ cô đơn và thanh thoát. Rồi chàng nhạc sĩ trẻ sững sờ nhìn ra ngoài, trong cơn mưa, có bóng áo dài trắng thấp thoáng trên con đường lá đổ…

Đoạn phim làm sống lại những gì mà trước nay khán giả mới chỉ được nghe qua lời kể: này là gác Trịnh, nhà thờ Phủ Cam, này là con đường bờ sông trong cơn mưa Huế, và đặc biệt là nàng thơ Diễm xưa - Bích Diễm qua diễn xuất của Lan Thy.

Thước phim đầu tiên của Em và Trịnh tự nhiên, mượt mà, đưa khán giả ngược thời gian trở về Huế của những năm 1960 thơ mộng, chứng kiến thời khắc một mối tình đẹp và một nhạc phẩm sắp ra đời.

Em và Trịnh kể chuyện đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tái hiện gắn liền với âm nhạc và tình yêu. Ngoài Trịnh Công Sơn thời trẻ (do Avin Lu đóng) và tuổi trung niên (do Trần Lực đóng), phim còn tái hiện cả hai thời kỳ của loạt nhân vật quen thuộc với nhạc Trịnh: Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, Hồng Nhung...

Em và Trịnh do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, do bộ ba Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột biên kịch. Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.

Một số hình ảnh trong clip đầu tiên của Em và Trịnh:

Trịnh Công Sơn và nàng thơ Diễm xưa đẹp mơ màng trong Em và Trịnh - Ảnh 2.

Hình ảnh Trịnh Công Sơn ngồi sáng tác trong căn gác nhỏ ở Huế

Trịnh Công Sơn và nàng thơ Diễm xưa đẹp mơ màng trong Em và Trịnh - Ảnh 3.

Avin Lu có tạo hình đẹp và lãng mạn trong vai Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn và nàng thơ Diễm xưa đẹp mơ màng trong Em và Trịnh - Ảnh 4.

Lan Thy trong vai Bích Diễm đẹp dịu dàng với áo dài trắng

Trịnh Công Sơn và nàng thơ Diễm xưa đẹp mơ màng trong Em và Trịnh - Ảnh 5.

Cơn mưa xứ Huế gợi cảm hứng cho người nhạc sĩ

Diễn viên đóng vai Trịnh Công Sơn gây tranh luận vì không giống nhạc sĩ Diễn viên đóng vai Trịnh Công Sơn gây tranh luận vì không giống nhạc sĩ

TTO - Khán giả cho rằng Avin Lu, diễn viên chính phim 'Em và Trịnh' có ngoại hình đẹp, phảng phất nét lãng mạn nhưng gương mặt không giống nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên