Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Phim về thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ phát hành tại VN từ 1-3

23/02/2018 11:20 GMT+7

TTO - Bước chân an lạc (Walk with me) - một phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai sẽ được phát hành tại Việt Nam từ ngày 1-3 (rằm tháng Giêng Mậu Tuất).

Phim về thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ phát hành tại VN từ 1-3 - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Bước chân an lạc

Bước chân an lạc do hai nhà làm phim Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện đã được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim South by Southwest ở Texas (Mỹ) vào ngày 15-3-2017, sau đó chu du đến nhiều nước Âu Mỹ và châu Á từ tháng 8-2017 đến nay. 

Gần đây nhất, ngày 18-9-2017, bộ phim đã được công chiếu tại Thái Lan với sự có mặt của thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai.

Xem trailer chính thức của Bước chân an lạc - Walk with me

Đạo diễn Max Pugh chia sẻ, lí do đưa anh tới Làng Mai, được theo chân thiền sư Thích Nhất Hạnh tới Mỹ và Canada trong những chuyến hoằng pháp của thầy để thực hiện bộ phim này là một cơ duyên kì ngộ. 

Mười năm trước, người em trai của Max Pugh đã từ bỏ tài sản, xe hơi và ngôi nhà của mình để xuất gia làm một tu sĩ Phật giáo theo truyền thống Làng Mai. 

"Khi đó tôi đã mời người bạn cũ của tôi là đạo diễn phim Marc J. Francis cùng hợp tác. Và bộ phim này ra đời. Cơ hội được gần gũi và đi cùng các vị tu sĩ trong những chuyến hoằng pháp để làm bộ phim này đã làm thay đổi cuộc đời tôi theo nhiều cách khác nhau. 

Sự thực tập lắng nghe sâu, chia sẻ và sống cùng các vị tu sĩ đã khiến tôi có cảm hứng làm việc hết lòng, tìm ra những cách thể hiện hay nhất nếp sống chánh niệm qua những thước phim của mình."

Phim về thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ phát hành tại VN từ 1-3 - Ảnh 3.

"Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình" - lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong phim

Bộ phim mất đến ba năm để thực hiện. Với những thước phim đẹp, tĩnh lặng, sử dụng âm thanh tự nhiên, cùng lời dẫn chuyện trích từ tác phẩm "Nẻo về của ý" của thiền sư Thích Nhất Hạnh qua giọng đọc của diễn viên nổi tiếng Benedict Cumberbatch, bộ phim tài liệu Bước chân an lạc đem đến cho người xem một trải nghiệm rất đặc biệt, đầy thiền vị. 

Khán giả sẽ có cơ hội bước vào xứ sở của phút giây hiện tại và hiểu thêm về nếp sống của người xuất gia, đặc biệt là những người xuất gia trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong tăng thân Làng Mai.

Phim về thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ phát hành tại VN từ 1-3 - Ảnh 4.

Nam tài tử có giọng đọc đầy truyền cảm Benedict Cumberbatch sẽ là giọng đọc dẫn truyện của Bước chân an lạc

Ban đầu, Bước chân an lạc dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11-2017, tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau, bộ phim này phải dời thời điểm phát hành đến sau Tết, cụ thể là ngày 1-3. 

Tuy vậy, sự không may ấy, thật ra lại là một thời điểm khá thích hợp khi rơi vào đúng ngày rằm tháng Giêng, ngày mà người Việt lên chùa nhiều nhất để cầu an, nghe kinh Phật.

Phim về thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ phát hành tại VN từ 1-3 - Ảnh 5.

Hình ảnh trên poster của bộ phim tài liệu Bước chân an lạc

"Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình" - lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong phim có lẽ sẽ khiến cho những trái tim "trần gian" phải chậm lại một nhịp để cảm nhận rõ nhất sự tĩnh tại trong chính tâm hồn mình.

Vì tính chất đặc biệt của bộ phim, lại là dòng phim tài liệu nên những suất chiếu của bộ phim này tất nhiên không quá dày đặc như những phim chiếu rạp khác. 

Đặc biệt ngoài những vé lẻ, phim sẽ bán vé theo đoàn (dành cho nhóm và các tăng ni phật tử muốn cùng nhau xem phim) với giá tốt hơn. 

Hội An: Thiền sư Nhất Hạnh pháp thoại 'Doanh nhân và đất mẹ' Hội An: Thiền sư Nhất Hạnh pháp thoại "Doanh nhân và đất mẹ"

TTO - Trong hai ngày 24 và 25-5, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có chương trình pháp thoại với hơn 300 doanh nhân trong nước tại TP Hội An với chủ đề “Doanh nhân và đất mẹ”.

Nghệ sĩ trải lòng với thiền sư Thích Nhất Hạnh Nghệ sĩ trải lòng với thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Chiều 19-6-2008, hội trường chùa Ấn Quang nghẹt kín văn nghệ sĩ và phật tử đến tham dự cuộc gặp gỡ giữa thiền sư Thích Nhất Hạnh và văn nghệ sĩ TP.HCM với chủ đề “Phật giáo và nghệ thuật”…

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận