Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Đà Nẵng, trở lại Thái Lan

06/09/2017 18:33 GMT+7

TTO - Chiều 6-9, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng đoàn Tăng Ni tháp tùng đã rời Việt Nam trở về Trung tâm tu học Làng Mai (Pak Chong, Nakorn Ratchasima, Thái Lan).

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Đà Nẵng, trở lại Thái Lan - Ảnh 1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu (Huế) - Ảnh: L.M

Thiền sư rời Việt Nam từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, theo chư Tăng trong ban thị giả từ Làng Mai Thái Lan, Thiền sư đã về đến trú xứ ở Thái Lan lúc 20h, sức khỏe ổn định.

Như tin Tuổi Trẻ online đã đưa, trưa 29-8 vừa qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về đến Việt Nam trên chuyến bay của hãng Bangkok Airways, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h35.

Sau khi lưu lại Đà Nẵng vài ngày, tối 3-9, Thiền sư cùng đoàn đã về tổ đình Từ Hiếu (TP.Huế, tỉnh TT-Huế) để thăm viếng nơi mình đã bắt đầu xuất gia, tu học từ năm 1942. 

Sau khi thăm viếng, lễ Tổ tại chùa Từ Hiếu, chiều ngày 4-9, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại TP Đà Nẵng và quyết định quay về Thái Lan vào hôm nay, 6-9.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng

TTO - Ngày 29-8, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Bangkok Airways xuất phát từ Thái Lan, đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h35.

Theo thông cáo từ Làng Mai, chuyến về Việt Nam của Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần này là để thăm lại chốn Tổ, không có các sự kiện công cộng như ba lần về trước đó (vào năm 2005, 2007 và 2008).

Được biết, tháng 11-2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trải qua biến cố về sức khỏe và được đưa sang Mỹ điều trị, tháng 12-2016, Thiền sư từ Pháp về Thái Lan tĩnh dưỡng cho đến khi về thăm Việt Nam vào cuối tháng 8 vừa qua.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được biết đến là một nhà sư Phật giáo, nhà khảo cứu, nhà văn, nhà thơ... với trên 100 đầu sách đã được xuất bản, nhiều sách được dịch ra các thứ tiếng và nằm trong danh mục sách bán chạy nhất.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Đà Nẵng, trở lại Thái Lan - Ảnh 3.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu (Huế) - Ảnh: L.M

​Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện ​Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 'Hãy an trú trong hiện tại' Thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Hãy an trú trong hiện tại" Thiền sư Thích Nhất Hạnh về thăm Việt Nam Thiền sư Thích Nhất Hạnh về thăm Việt Nam
MINH NGÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận