Tag: Thích Nhất Hạnh

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự lễ rước xá lợi thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước đã về chùa Từ Hiếu - Huế để dự lễ rước xá lợi của thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng 29-1.

Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ viên tịch tại chùa Phật Ân

Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ - đệ tử của Đệ nhất chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại lão hòa thượng Thích Trí Thủ - viên tịch lúc 16h ngày 24-11, tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai).

Trường Y tế công của Đại học Harvard khai trương Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh

Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh vừa chính thức khai trương ngày 26-4 tại Trường Y tế công Harvard T.H. Chan (Mỹ), với mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và thúc đẩy thực hành chánh niệm một cách khoa học trong cộng đồng.

Sống chậm cuối năm

Thế giới năm 2022 với nhiều người, trong đó có tôi, đầy hỗn loạn và bất an. Chiến tranh Nga - Ukraine bùng nổ vào tháng 2-2022 đang tiếp diễn, gây ra những hậu quả thảm khốc, kéo đến hàng loạt hệ lụy toàn cầu.

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Những nhân vật lớn qua đời năm 2022

TTO - Năm 2022 chứng kiến nhiều sự ra đi của những nhân vật tầm cỡ, những nhà lãnh đạo lâu năm, như Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân...

Những mất mát lớn của văn hóa nghệ thuật năm 2022

TTO - Năm 2022, giới văn hóa nghệ thuật Việt Nam có nhiều mất mát khi tiễn đưa thiền sư Thích Nhất Hạnh và những tên tuổi lớn của văn chương, âm nhạc, điện ảnh... Tác phẩm và di sản của họ còn ở lại.

Tiếp nối con đường tỉnh thức

TTO - Một nhóm biên soạn ở Sài Gòn đã chọn lựa trong hàng trăm bài báo để làm nên cuốn sách Thích Nhất Hạnh - người thắp sáng con đường tỉnh thức.

Ra mắt sách Ân tình kể về hành trình tu học cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Trong Ân tình, ngoài lòng biết ơn Mẹ của một người con, lòng thương kính Thầy của người học đạo, tác giả Thích Chân Pháp Nguyện còn dành nhiều trang viết cho người trẻ với một cái nhìn trực diện, thấu hiểu và thương yêu.

Đi gặp mùa xuân để chế tác hạnh phúc

TTO - Cuốn sách Đi gặp mùa xuân - Hành trạng thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ cung cấp cho bạn đọc một pho tư liệu đầy đủ và chính xác về con người và cuộc đời của thiền sư.