Tag: Thích Nhất Hạnh

Sống chậm cuối năm

Thế giới năm 2022 với nhiều người, trong đó có tôi, đầy hỗn loạn và bất an. Chiến tranh Nga - Ukraine bùng nổ vào tháng 2-2022 đang tiếp diễn, gây ra những hậu quả thảm khốc, kéo đến hàng loạt hệ lụy toàn cầu.

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Những nhân vật lớn qua đời năm 2022

TTO - Năm 2022 chứng kiến nhiều sự ra đi của những nhân vật tầm cỡ, những nhà lãnh đạo lâu năm, như Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân...

Những mất mát lớn của văn hóa nghệ thuật năm 2022

TTO - Năm 2022, giới văn hóa nghệ thuật Việt Nam có nhiều mất mát khi tiễn đưa thiền sư Thích Nhất Hạnh và những tên tuổi lớn của văn chương, âm nhạc, điện ảnh... Tác phẩm và di sản của họ còn ở lại.

Tiếp nối con đường tỉnh thức

TTO - Một nhóm biên soạn ở Sài Gòn đã chọn lựa trong hàng trăm bài báo để làm nên cuốn sách Thích Nhất Hạnh - người thắp sáng con đường tỉnh thức.

Ra mắt sách Ân tình kể về hành trình tu học cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Trong Ân tình, ngoài lòng biết ơn Mẹ của một người con, lòng thương kính Thầy của người học đạo, tác giả Thích Chân Pháp Nguyện còn dành nhiều trang viết cho người trẻ với một cái nhìn trực diện, thấu hiểu và thương yêu.

Đi gặp mùa xuân để chế tác hạnh phúc

TTO - Cuốn sách Đi gặp mùa xuân - Hành trạng thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ cung cấp cho bạn đọc một pho tư liệu đầy đủ và chính xác về con người và cuộc đời của thiền sư.

Truy tầm triết học

TTO - The Philosophical Quest: A Cross - Cultural Reader (tựa tiếng Việt: Truy tầm triết học, Lưu Văn Hy - Nguyễn Minh Sơn biên dịch, NXB Văn Hóa - Thông Tin) là một quyển sách đặc biệt.

Xá lợi thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa về chùa Từ Hiếu

TTO - Sau lễ trà tỳ (hỏa táng) kéo dài nhiều giờ, xá lợi của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được đưa vào 6 hũ sành và đưa về chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế).

Người Huế lặng im tiễn biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Sáng 29-1, hàng nghìn tăng ni, phật tử ở Huế và khắp 4 phương đã đến Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế) từ rất sớm để hành lễ lần cuối trước di thể của cố đại lão hòa thượng - thiền sư Thích Nhất Hạnh.