19/09/2023 22:03 GMT+7

Phim ‘Tình trạng: Đã ly hôn’ có cổ vũ người trẻ ly hôn?

‘Tình trạng: Đã ly hôn’ lên sóng tập đầu tiên trên HTV7 và Netflix từ 22h đêm 19-9 kể câu chuyện một gia đình có bốn người con đều ly hôn, trở về sống vui vầy với bố mẹ, liệu có cổ vũ người trẻ ly hôn?

Ông Lê Anh Ngọc (bìa phải) - đại diện nhà sản xuất Viettel Media - chia sẻ tại buổi họp báo cùng diễn viên Trọng Nhân, Lương Thu Trang - Ảnh: T.ĐIỂU

Ông Lê Anh Ngọc (bìa phải) - đại diện nhà sản xuất Viettel Media - chia sẻ tại buổi họp báo cùng diễn viên Trọng Nhân, Lương Thu Trang - Ảnh: T.ĐIỂU

Đạo diễn Nguyễn Đức Nhật Thanh và đại diện nhà sản xuất Viettel Media Lê Anh Ngọc của bộ phim Tình trạng: Đã ly hôn trả lời câu hỏi này của Tuổi Trẻ Online tại buổi ra mắt phim chiều 19-9.

"Không cổ vũ ly hôn, cũng không cổ vũ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc"

Tình trạng: Đã ly hôn làm lại từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc One again (Lại một lần nữa) - bộ phim làm về chủ đề ly hôn dưới góc nhìn nhẹ nhàng, hài hước, từng phá kỷ lục lượng người xem tại Hàn Quốc năm 2020.

Tình trạng: Đã ly hôn

Đạo diễn Nhật Thanh cho biết kịch bản đã được Việt hóa nhiều, nhưng chủ đề ly hôn được thể hiện bằng nhiều tình huống hài hước, nhân văn để người xem không cảm thấy quá đau buồn, tiếc nuối hay bi lụy về cuộc đời của các nhân vật có hôn nhân tan vỡ.

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi liệu bộ phim như vậy có cổ vũ người trẻ "mạnh dạn" ly hôn hơn, trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay đang có tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng nhanh?

Đạo diễn của Chọc tức vợ yêu thừa nhận tỉ lệ ly hôn trong xã hội hiện đại đã và đang xảy ra khá nhiều. Chính vì thế chúng ta cần thẳng thắn đối diện thực tế đó, không tránh né.

Trước đây vì định kiến, lề thói mà mọi người có xu hương muốn che giấu ly hôn. Nhưng anh cho rằng khi ai đó có hôn nhân đổ vỡ thì nên đối diện với nó, tìm cách vượt qua nó, với thái độ tích cực, lạc quan, như bốn người con trong phim. Anh khẳng định đây là thông điệp tốt với khán giả.

Nhà sản xuất Lê Anh Ngọc khẳng định bộ phim này chỉ "cổ vũ cho hạnh phúc, ly hôn cũng được mà không ly hôn cũng được nhưng phải hạnh phúc". Người trẻ ly hôn nhiều là một thực tế trong xã hội, nhà sản xuất muốn đem đến góc nhìn mới mẻ cho khán giả về ly hôn.

"Phim không cổ vũ ly hôn, cũng không cổ vũ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc", ông Ngọc nói.

Diễn viên Thanh Hương và đạo diễn Nguyễn Đức Nhật Thanh chia sẻ tại buổi họp báo - Ảnh: T.ĐIỂU

Diễn viên Thanh Hương và đạo diễn Nguyễn Đức Nhật Thanh chia sẻ tại buổi họp báo - Ảnh: T.ĐIỂU

Mai Huỳnh không còn được làm "sếp", Ngân Quỳnh sắm 40 đầm mới cho vai diễn

Tình trạng: Đã ly hôn kể về gia đình của ông Hạnh (Mai Huỳnh) và bà Ngọc (NSND Thu Hà) với bốn đứa con Thanh Gia (Anh Đức) - Thanh Hòa (Thanh Hương) - Thanh Như (Lương Thu Trang) - Thanh Ý (Thục Anh) đều đổ vỡ hôn nhân, trở về sống quần tụ bên bố mẹ đẻ.

Ngoài Mai Huỳnh, phim còn có các diễn viên phía Nam tham gia là Ngân Quỳnh, Trọng Nhân, Trương Minh Thảo.

Đạo diễn Nhật Thanh nói anh thích một ê kíp diễn viên gồm nghệ sĩ các miền như vậy, không chỉ phản ánh xu thế dịch chuyển dân cư ở các thành phố lớn hiện nay, mà việc tụ họp tài năng các miền này mang lại hiệu quả hấp dẫn như khu vườn nhiều loại hoa cùng khoe sắc, khoe hương.

Vào vai ông Hạnh - chủ quán cơm tấm, nghệ sĩ Mai Huỳnh nói đây là lần hiếm hoi ông không vào vai giám đốc, sếp, mà là một người lao động bình thường.

Đạo diễn và dàn diễn viên tham gia phim Tình trạng: Đã ly hôn - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn và dàn diễn viên tham gia phim Tình trạng: Đã ly hôn - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Ngân Quỳnh thì chia sẻ bà đã mua toàn đồ mới cho vai diễn bà mẹ chồng hay đố kỵ với con dâu, với 40 chiếc đầm, 20 bộ mặc ở nhà. Trong phim bà được thay đồ liên tục khiến bà rất vui thích với vai diễn.

Kinh nghiệm diễn xuất của bà cho biết việc diễn viên định hình tốt phong cách thời trang cho nhân vật của mình và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho vai diễn.

Bà chia sẻ mình tin tưởng bộ phim sẽ rất thành công bởi "dàn diễn viên quá hoành tráng, già cũng đẹp, trẻ cũng đẹp".

Tình trạng: Đã ly hôn lên sóng thứ hai đến thứ sáu hằng tuần vào 22h trên HTV7 và 22h45 trên Netflix, bắt đầu từ ngày 19-9.

Bộ phim gồm 75 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút.

Gia đình mình vui bất thình lình: Gia đình mình vui bất thình lình: 'Ly hôn không tiếc chồng, chỉ tiếc nhà chồng'

'Gia đình mình vui bất thình lình' tiếp tục khai thác bi kịch của gia đình Công và Phương. Trích đoạn của tập 46 khiến người xem cảm thấy được chút an ủi khi Phương được sự yêu thương từ phía gia đình chồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên