11/08/2023 19:59 GMT+7

Gia đình mình vui bất thình lình: 'Ly hôn không tiếc chồng, chỉ tiếc nhà chồng'

'Gia đình mình vui bất thình lình' tiếp tục khai thác bi kịch của gia đình Công và Phương. Trích đoạn của tập 46 khiến người xem cảm thấy được chút an ủi khi Phương được sự yêu thương từ phía gia đình chồng.

Phương lại khóc trong tập 46 phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Phương lại khóc trong tập 46 phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Nhiều người viết cảm nhận: "Ly hôn không tiếc chồng, chỉ tiếc nhà chồng", "Rất ấm áp tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình".

Bố mẹ chồng trong Gia đình mình vui bất thình lình thương con dâu như con gái

Mở đầu trích đoạn tập 46 (phát sóng tối 11-8) là hình ảnh ông Toại cầm bao thư tiền cho Phương trước khi cô quyết định về quê với bố mẹ ruột. Ông nói với giọng nhẹ nhàng, tình cảm: 

"Bố mẹ có một khoản tiền nho nhỏ, cho con để con về quê gây dựng cuộc sống mới. Con không nhận bố mẹ buồn lắm đấy. 

10 năm qua con sống ở nhà mình có lúc nào buồn, có lúc nào tủi, có lúc nào con bị kìm nén bỏ qua hết đi con nhé. Bố chỉ mong con có cuộc sống mới mạnh khỏe, bình an, yên ổn" khiến người xem xúc động.

Trích đoạn Gia đình mình vui bất thình lình tập 46

Còn ở tập 45, hình ảnh mẹ chồng ngồi bệt xuống đất nhậu với ba cô con dâu trông thật thương. Bà Cúc cũng nghẹn ngào gửi lời xin lỗi Phương: "Người phải xin lỗi con là mẹ. Khóc hết hôm nay thôi nha, từ ngày mai mẹ muốn con sống thật vui, thật hạnh phúc".

Rồi bà giận dữ về thái độ của con trai - chồng Phương: 

"Mẹ sẽ chống mắt lên để nhìn thằng con trai của mẹ xem nó thế nào. Một người sống tệ bạc thì cuộc đời không tươi đẹp được", giọng bà Cúc nghẹn lại.

Sau mấy tập "đổ" ào ào bi kịch lên các con dâu nhà bà Cúc khiến khán giả vô cùng bức xúc, nay tình cảm chân tình của cha mẹ chồng và chị em bạn dâu phần nào khiến khán giả cảm thấy được an ủi. 

Phương thẳng thắn nói với hai em dâu rằng hai em chính là điều mà Phương tiếc nuối nhất khi quyết định ly hôn, chứ không phải là người chồng tên Công.

Diễn viên cứu biên kịch?

Hiện tại Gia đình mình vui bất thình lình vẫn nhận sự phản đối khi để Danh và Trâm Anh ly thân khi quá khứ của Trâm Anh bị phanh phui, Phương và Công ly hôn sau cú sốc mất con lần thứ ba.

Nụ cười của mẹ chồng Cúc và nàng dâu Phương trong phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Nụ cười của mẹ chồng Cúc và nàng dâu Phương trong phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Đến tập 45, khán giả bảo mình đã chảy hết nước mắt khi xem những cảnh tình cảm giữa các thành viên  gia đình chồng và Phương. 

Diễn xuất đỉnh của diễn viên gạo cội Bùi Bài Bình (ông Toại) và Lan Hương (bà Cúc) ở những phân đoạn này khá hay: 

"Thật cảm động hai mẹ con khi tạm chia tay. Đúng là hai nghệ sĩ một già, một trẻ thật sáng giá", "Ở đời thường chị em ai cũng gặp được mẹ chồng như trong phim thì tuyệt quá. Tập hôm nay xem khóc sưng cả mắt". 

Thậm chí có người đặt câu hỏi: "Phim này diễn viên cứu kịch bản à?".

Chỉ còn 10 tập là Gia đình mình vui bất thình lình kết thúc. "Bôi vẽ" ra thêm hàng loạt tình huống rắc rối, những tập sau bộ phim sẽ phải giải quyết như thế nào để hợp tình hợp lý vẫn còn là một câu hỏi lớn. 

Hướng về bộ phim, nhiều khán giả gửi gắm: "Đề nghị biên kịch cứ để Phương ly hôn vậy đi, chứ sau này đừng làm quả tẩy trắng cho Công rồi quay xe nữa. Chán lắm".

Khán giả mừng khi Công Lý xuất hiện

Trong trích đoạn tập 46, khi Công và Phương về nhà bố mẹ của Phương ở quê để nói chuyện về việc ly hôn, có sự xuất hiện của diễn viên Công Lý.

Ông vào vai cha Phương. Thái độ lạnh nhạt, ông lạnh lùng nói với con rể: "Cảm ơn anh đã mang con Phương về đây". Rồi ông lườm Công và nói: "Tôi biết phận đàn bà con gái không biết sinh nở thì chồng chê chồng chán là đúng rồi".

Khi thấy Công Lý, nhiều khán giả đã chúc mừng: "Ôi chú Công Lý đã quay trở lại rồi, sau bao nhiêu nỗ lực, mong chú thật nhiều sức khỏe, để cống hiến cho sự nghiệp", "Chúc anh Công Lý nhiều sức khỏe".

Đời đã phũ, xem "Gia đình mình vui bất thình lình" còn phũ hơnĐời đã phũ, xem 'Gia đình mình vui bất thình lình' còn phũ hơn

Tập 43 của 'Gia đình mình vui bất thình lình' phát sóng tối 3-8 trên VTV3 khiến người xem dậy sóng vì để cô con dâu Phương sẩy thai lần 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên