22/07/2023 11:43 GMT+7

Gia đình mình vui bất thình lình: Danh 'cổ hủ' khi chia tay Trâm Anh?

Ở tập 40 của phim 'Gia đình mình vui bất thình lình', Trâm Anh đã nói lời chia tay và được Danh gật đầu trong... nửa nốt nhạc.

Danh và Trâm Anh trong Gia đình mình vui bất thình lình từng có thời gian yêu nhau thắm thiết - Ảnh: ĐPCC

Danh và Trâm Anh trong Gia đình mình vui bất thình lình từng có thời gian yêu nhau thắm thiết - Ảnh: ĐPCC

Nơi tình yêu bắt đầu cũng là nơi kết thúc. Dưới chân cầu trước kia Danh cầu hôn Trâm Anh, nay chứng kiến cảnh hai người chia tay.

Gia đình mình vui bất thình lình: Đến và chia tay đều vội vã

Có thể thấy Thanh Sơn (Danh) và Khả Ngân (Trâm Anh) diễn khá tốt phân đoạn này.

Cuộc chia tay không có tiếng khóc nức nở, chỉ có những giọt nước mắt lặng lẽ rơi bên ngoài, nỗi đau kìm nén vào trong qua giọng nói hơi run run và ánh mắt buồn bã.

Trailer phim Gia đình mình vui bất thình lình

Danh và Trâm Anh là cặp đôi đẹp nhất trong phim Gia đình mình vui bất thình lình. Tình yêu của họ lãng mạn, trẻ trung và cũng hồn nhiên.

Khả Ngân vai Trâm Anh trong phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Khả Ngân vai Trâm Anh trong phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Danh từng nói với Trâm Anh rất ngôn tình và sách vở: "Quá khứ của em anh không có mặt, nhưng tương lai của em anh nhất định tham gia". 

Nay lời hứa ấy Danh đã không giữ.

Vì vậy, phần lớn khán giả đều buồn nhưng đồng ý với quyết định chia tay này. 

Họ bênh vực Trâm Anh và quay sang đổ lỗi cho Danh: "Sao thấy Danh trẻ con quá", "Mình còn khóc nhiều hơn Trâm Anh". Có người khuyên: "Thôi kết thúc để lấy chồng khác thôi. Chồng còn nhiều mà"...

Vai diễn tốt, tâm lý có "cổ hủ"?

Câu chuyện của gia đình Danh và Trâm Anh nhận được sự đồng cảm của nhiều người, bởi họ như thấy được hình bóng của mình trong đó.

Cả hai vợ chồng Danh và Trâm Anh trước khi đến với nhau đã thỏa thuận không quan tâm đến quá khứ, tôn trọng quá khứ của nhau, miễn là không ảnh hưởng đến hiện tại. 

Vậy mà khi biết đến quá khứ của Trâm Anh, Danh đã không thể chịu đựng được.

Thanh Sơn trong vai Danh phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Thanh Sơn trong vai Danh phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

"Anh nằm trong lòng bàn tay của em. Chỉ có anh là chẳng biết gì về em. Anh là một thằng ngu duy nhất", Danh nói với vợ.

Và anh thẳng thắn nói rõ lòng mình: "Em có biết là trong suốt 30 năm đây là lần đầu tiên anh không dám về nhà. Về phải đối diện với sự ngột ngạt, với những ánh mắt thương hại, đối diện với em".

Câu nói ấy như muối xát lòng Trâm Anh, là giọt nước tràn ly để Trâm Anh nói lời chia tay bởi: "Nếu em là lý do anh không muốn về nhà thì đúng là quá tệ".

Danh đã không thể chấp nhận được quá khứ của Trâm Anh - Ảnh: ĐPCC

Danh đã không thể chấp nhận được quá khứ của Trâm Anh - Ảnh: ĐPCC

Một khán giả xem phim bảo những tập phim gần đây ký ức đau buồn lại hiện về. Người này kể: "Nếu như mình lấy cô ấy làm vợ, mặc dù trước đó mình đã biết quá khứ của cô ấy mình vẫn chấp nhận bỏ qua để cưới vì thương, muốn cùng cô ấy che giấu. 

Nhưng nếu trong tương lai, câu chuyện quá khứ lại lặp lại, mình sẽ ra sao? Sẽ là giận, là la mắng. Và có thể là kết thúc giống như tập này. Đó là dự cảm cách đây 7 tháng trước của mình, và tất nhiên là điều đó đã không xảy ra vì cô ấy đã đi lấy người khác".

"Trâm Anh đẹp, giỏi lại còn có người theo đuổi. Danh có gì mà trách. Cô gái ấy thừa sức đi ngay nếu không tôn trọng và yêu Danh… 

Kể cả có là nghề tiếp rượu thì vợ Danh xứng đáng được Danh che chở cảm thông. Vai diễn tốt mà diễn biến tâm lý nhân vật cổ hủ", một khán giả đưa ra nhận xét.

Sự "cổ hủ" của Danh thỉnh thoảng cũng có những ý kiến ủng hộ sau khi xem phim, như: "Thực ra phim này đang diễn đúng tâm lý ngoài đời thực đấy chứ. Khi biết quá khứ của Trâm Anh vì yêu nên càng sợ, nên Danh không chịu được là cũng đúng. 

Ai có thể bao dung, ai có thể chấp nhận người vợ có quá khứ như thế. Thà buông tay nhau một thời gian để cùng ngẫm lại. Nếu lúc ấy vẫn chấp nhận nhau thì ta quay lại. Chứ cứ cố ở với nhau xong có lúc lại đem quá khứ ra đay nghiến thì còn khổ hơn".

Nhưng quá khứ dù thế nào cũng đã qua đi, Danh có nên chìm mãi trong đó?

"Gia đình mình vui bất thình lình": Khán giả xin vào phim để... tát nhân vật'Gia đình mình vui bất thình lình': Khán giả xin vào phim để... tát nhân vật

Trong phim 'Gia đình mình vui bất thình lình', nhân vật Công gây bức xúc. Có khán giả khuyên Phương (vợ Công): 'Ông chồng này không cần, đuổi ra ngoài'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên