12/11/2023 18:00 GMT+7

Phim Ngày xưa có một chuyện tình sẽ quay tại xứ hoa vàng cỏ xanh

Chiều 12-11, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết chương trình 'Điện ảnh với Phú Yên' diễn ra trong các ngày từ 15 đến 17-11.

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã giúp Phú Yên nổi tiếng trong mắt du khách - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã giúp Phú Yên nổi tiếng trong mắt du khách - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ban tổ chức chương trình này "tiết lộ" sau thành công của phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" quay tại Phú Yên, nay phim "Ngày xưa có một chuyện tình" cũng chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sắp bấm máy, với nhiều bối cảnh quay tại tỉnh này.

Mở cửa mời các đoàn làm phim

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên, chương trình "Điện ảnh với Phú Yên" do UBND tỉnh này phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam thực hiện.

Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại tỉnh này nói riêng, các tỉnh thành của Việt Nam nói chung, góp phần phát triển du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật của người xem, chương trình đem đến những bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích không chỉ vì nội dung hấp dẫn, mà còn chứa đựng những bối cảnh hút hồn ở nhiều vùng miền trên đất nước.

Tháp Nghinh Phong bên bờ biển Tuy Hòa, một “biểu tượng” du lịch mới ở Phú Yên - Ảnh: HUỲNH LÊ VIỄN DUY

Tháp Nghinh Phong bên bờ biển Tuy Hòa, một “biểu tượng” du lịch mới ở Phú Yên - Ảnh: HUỲNH LÊ VIỄN DUY

Tiêu điểm của chương trình là hội thảo quốc tế "Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên", trong đó lần đầu tiên tại Việt Nam, chỉ số thu hút đoàn làm phim - PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam xây dựng được công bố và triển khai thí điểm, đánh giá sự quan tâm của tỉnh, thành phố và nâng cao sức hấp dẫn của từng địa phương, mở cánh cửa mời đoàn làm phim đến các vùng đất.

Trang web vietnamfilmproduction.vn dự kiến cũng ra mắt tại hội thảo vừa nêu, giới thiệu môi trường làm phim tại Việt Nam. Đây được xem như một hoạt động ý nghĩa để hiện thực hóa và minh bạch hóa việc hợp tác sản xuất phim, phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Tham gia chương trình "Điện ảnh với Phú Yên" dự kiến có lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các tỉnh thành; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, chuyên gia về chính sách phát triển văn hóa, kinh tế và điện ảnh; các NSND, NSƯT, nhà làm phim uy tín, các gương mặt điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam và một số nước (Ấn Độ, Mỹ, Pháp…).

Danh thắng Nhất Tự Sơn ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên - Ảnh: PHAN Y THẢO

Danh thắng Nhất Tự Sơn ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên - Ảnh: PHAN Y THẢO

Phú Yên - trường quay lớn

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình Điện ảnh với Phú Yên là Gala "Đến với Phú Yên, trường quay lớn" (truyền hình trực tiếp trên VTV8 từ Núi Thơm - Việt Star Resort vào 20h ngày 16-11).

Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện "duyên nợ" điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là "xứ hoa vàng cỏ xanh", cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên, nổi bật là phim "Ngày xưa có một chuyện tình", cũng theo truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Đồng rau Ngọc Lãng ở TP Tuy Hòa - Ảnh: LÊ NGUYỄN

Đồng rau Ngọc Lãng ở TP Tuy Hòa - Ảnh: LÊ NGUYỄN

Đặc biệt, trong chương trình chiếu phim tại rạp CGV Tuy Hòa và chiếu phim lưu động, khán giả sẽ có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim của 11 bộ phim được chọn chiếu.

Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt của đại diện đoàn làm phim hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả Phú Yên.

Chương trình Điện ảnh với Phú Yên cũng giới thiệu những hình ảnh, cảnh quan đầy sức cuốn hút qua triển lãm ảnh "Bối cảnh quay phim độc đáo của Phú Yên" và chuyến tham quan các điểm quay phim tiềm năng và kỳ thú tại Phú Yên.

Ngây ngất cảnh sắc Phú Yên trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanhNgây ngất cảnh sắc Phú Yên trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

TTO - Xem phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, nhiều bạn trầm trồ cảnh đồng quê ở đâu mà đẹp vậy? Xin tiết lộ rất nhiều cảnh miền quê trong phim này được thực hiện ở Phú Yên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên