Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất

19/12/2020 12:01 GMT+7

TTO - 'Bố nói các con phải nghe', bộ phim của đạo diễn Tô Gia Tuấn, không thể sản xuất sau khi nghệ sĩ Chí Tài - linh hồn của bộ phim - qua đời vào ngày 9-12 vừa qua.

Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài tâm huyết với vai diễn phim ảnh trước khi qua đời - Ảnh: ĐPCC

Thông tin do anh Khánh Hoàng - quản lý cũ và cũng là người làm việc với nghệ sĩ Chí Tài trong dự án phim Bố nói các con phải nghe - cung cấp cho Tuổi Trẻ Online.

Anh Khánh Hoàng cho biết: "Chúng tôi muốn dành riêng vai diễn này cho một mình anh Chí Tài vì anh Tài là vai chính. Anh đã mất nên phim không thể nào thực hiện được nữa. Khi anh mất, chúng tôi đang trong giai đoạn xây dựng kịch bản chi tiết.

Trước khi qua đời, anh Tài rất tâm huyết với vai diễn. Trong ngày đầu tiên gặp biên kịch, anh Tài đã có mặt. Anh dành một tuần để làm việc cùng biên kịch cho xong đường dây câu chuyện trước rồi mới đi vào chi tiết, vì đường dây ban đầu rất quan trọng".

Với dự án do nghệ sĩ Chí Tài đóng chính, anh Khánh Hoàng cũng mời các nghệ sĩ khác tham gia hoặc đóng vai khách mời. Anh ngỏ lời mời nghệ sĩ Hoài Linh thông qua người quản lý và nhận được sự đồng ý. Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật, Nam Thư, Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Mèo, Tân Trề, Hà Hiền, Huy Khánh... cũng có thể tham gia.

Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã nhận lời tham dự bộ phim - Ảnh: NVCC

Bố nói các con phải nghe là phim điện ảnh đầu tiên do Công ty Chí Tài Anh Em sản xuất. Phim được lên kế hoạch sản xuất trong năm nay và ra mắt vào tháng 1-2021 nhưng cuối cùng phải hoãn do COVID-19.

Bố nói các con phải nghe ban đầu định lấy tên là Bố Già. Trong phim, nghệ sĩ Chí Tài dự định vào vai Bố Già, nhân vật ông trùm do ông thể hiện trong các web drama Thập Tứ cô nương, Vi cá tiền truyện.

Khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời, đạo diễn Tô Gia Tuấn tiết lộ ông rất tâm huyết với vai diễn. Cố nghệ sĩ từng góp ý nhiều cho kịch bản, đề nghị đạo diễn tăng thêm các cảnh hành động để nhân vật có sức nặng hơn.

Đạo diễn Tô Gia Tuấn dẫn lại lời nghệ sĩ Chí Tài: "Em phải cho nhân vật Bố Già của anh nhiều đất diễn hơn chứ toàn mời cameo (vai khách mời) không à? Em phải cho anh đánh đấm này nọ nhiều vô, dạo này anh tập thể dục đều đặn sức khỏe tốt lắm, yên tâm".

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời hôm 9-12 tại TP.HCM. Hôm 12-12, nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đứng ra tổ chức tang lễ và lễ viếng diễn ra tại TP.HCM. Hàng nghìn khán giả đến tiễn đưa trước khi thi hài ông được đưa ra sân bay để sang Mỹ an táng.

Hôm 18-12 (giờ địa phương), tang lễ và lễ viếng của ông được gia đình tổ chức tại Mỹ. Lễ an táng sẽ diễn ra vào ngày 19-12 (giờ địa phương).

Nghệ sĩ, khán giả Việt ở Mỹ nghẹn ngào viếng nghệ sĩ Chí Tài Nghệ sĩ, khán giả Việt ở Mỹ nghẹn ngào viếng nghệ sĩ Chí Tài

TTO - Đông đảo nghệ sĩ, khán giả hâm mộ nghệ sĩ Chí Tài đã đến giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ), đưa tiễn anh từ 10h (giờ địa phương) ngày 18-12.


MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận