Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng

15/12/2020 13:10 GMT+7

TTO - Nhiều khán giả bức xúc trước thông tin có người ra sân bay Los Angeles (Mỹ) nhận là người nhà của cố nghệ sĩ Chí Tài và quay lại hình ảnh hồ sơ tử của ông đưa lên mạng.

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng - Ảnh 1.

Phía trước nhà quàn Peek Family Funeral Home - Ảnh: DŨNG TAYLOR

Ông Dũng Taylor (chồng ca sĩ Thu Phương) cho biết ông là người có mặt sớm ở sân bay Los Angeles (Mỹ), khu vực chờ linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài thì xuất hiện một nam một nữ tự nhận là người nhà của cố nghệ sĩ Chí Tài, trong đó người nam là Quốc Võ.

"Nhân viên của Korean Airline cho Dũng biết họ là người trong gia đình nên đã đưa hồ sơ nhân thân của cố nghệ sĩ Chí Tài. Khi Dũng bước đến hỏi thì họ cười và xác nhận không phải người thân của gia đình nghệ sĩ Chí Tài mà chỉ là khán giả hâm mộ", ông Dũng Taylor chia sẻ.

Hành động chụp hình, quay lại hồ sơ nhân thân của cố nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng được nhiều người phản ứng. Bởi đây được xem là hành động bất kính với người đã mất. Ngoài ra, việc mạo danh là người thân để nhân viên hãng bay đưa hồ sơ cá nhân và đưa chúng lên mạng là vi phạm quyền cá nhân của mỗi người.

Ông Dũng Taylor mong muốn Quốc Võ gỡ clip xuống trước khi nhiều người chia sẻ những hình ảnh nói trên. Lý giải điều này, Quốc Võ đã đăng một đoạn clip trên YouTube:

"Quốc Võ không nói là người nhà của cố nghệ sĩ Chí Tài mà có hỏi nhà quàn có đưa linh cữu về chưa và họ đưa ra bộ hồ sơ. Sẵn đó, Quốc Võ có quay lướt qua bộ hồ sơ để chứng minh cố nghệ sĩ Chí Tài đã về tới Mỹ an toàn.

Tôi chỉ quay lướt qua trang đầu và trang thứ 2. Khi đưa lên clip tôi đã cắt hết những thông tin liên quan, còn trang đầu không có thông tin gì về cố nghệ sĩ Chí Tài. Tôi không có ý xấu đưa thông tin lên mạng, không phải thật sự như vậy. Vì đó là quyền riêng tư của cố nghệ sĩ Chí Tài".

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng - Ảnh 2.

Nhà quàn Peek Family Funeral Home - Ảnh: FB DŨNG TAYLOR

Về lý do vì sao người nhà cố nghệ sĩ Chí Tài không ra sân bay đón linh cữu, ông Dũng Taylor thông tin: "Phía nhà quàn Peak Family Funeral Home cho biết họ không báo cho gia đình biết khi nào đi nhận linh cữu đưa về nhà quàn. Bởi đây có thể là lúc gia đình xúc động nhiều nhất nên nhà quàn muốn đưa linh cữu về rồi gia đình gặp tại đây".

Theo ông Dũng Taylor, tối 14-12 (giờ địa phương), vợ và anh trai nghệ sĩ Chí Tài sẽ lần đầu nhìn mặt cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà quàn. Sau đó, thi hài ông được đưa vào phòng lạnh chờ đến ngày làm lễ tang.

Nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra từ 11h - 17h (giờ địa phương) ngày 18-12, tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Thánh lễ an táng lúc 10h ngày 19-12, cũng diễn ra tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Đến 13h cùng ngày sẽ thực hiện nghi thức hỏa táng tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home.

Sau đó tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery ngày 22-12.

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng - Ảnh 3.

Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Los Angeles (Mỹ) - Ảnh: JIMMY VU

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng - Ảnh 4.

Nhân viên sân bay làm thủ tục trước khi chuyển cho nhà quàn - Ảnh: JIMMY VU

Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến nhà quàn ở Mỹ, lễ viếng bắt đầu từ trưa 18-12 Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến nhà quàn ở Mỹ, lễ viếng bắt đầu từ trưa 18-12

TTO - Theo thông tin từ ông Dũng Taylor (chồng ca sĩ Thu Phương), linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) vào khoảng 16h45 (giờ địa phương) ngày 13-12.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận