Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Chí Tài 'ở lại trong cõi nhớ của mọi người'

13/12/2020 09:44 GMT+7

TTO - Hôm qua 12-12, hàng ngàn người hâm mộ và đông đảo nghệ sĩ đã đến viếng nghệ sĩ Chí Tài trong tang lễ diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM.

Chí Tài ở lại trong cõi nhớ của mọi người - Ảnh 1.

Những bức ảnh chân dung nghệ sĩ Chí Tài được kết hoa đặt trong nhà tang lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều nghệ sĩ, khán giả không khỏi xúc động khi thấy nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương quấn khăn tang.

Chia sẻ vào những phút cuối, nghệ sĩ Hoài Linh - trưởng ban tang lễ - nói mình và Chí Tài như đôi đũa. Nhưng bây giờ một chiếc đã gãy, Hoài Linh sẽ chèo chống một mình. Ông cảm ơn mọi người đã đến viếng, cảm ơn những đồng nghiệp từng hợp tác với nghệ sĩ Chí Tài, cảm ơn khán giả, cảm ơn Phương Loan - vợ Chí Tài, "người dù không lộ diện nhưng lúc nào cũng thương và lo lắng cho anh Tài từng li từng tí".

Hoài Linh nói lời sau cùng đầy nghẹn ngào: "Cảm ơn toàn thể quý vị, xin quý vị cho con rớt một giọt nước mắt ở đây. Con đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Giờ con chỉ xin rớt một giọt nước mắt để chào người anh của con ra đi không trở về nữa". Ông xin hai phút để quỳ trước linh cữu: "Ngày hôm nay, chúng em quỳ ở đây để tiễn đưa anh một lần và vĩnh viễn không bao giờ có lần hai. Hơn 20 năm chúng ta làm việc với nhau, anh đã thương yêu, an ủi chúng em rất nhiều. Nay vì xa xôi cách trở, chúng em không thể về Mỹ để tiễn đưa anh được... Anh ơi, em nhớ anh! Em lúc nào cũng nhớ anh!".

Trước lúc di quan vào 17h cùng ngày, NSND Trần Ngọc Giàu - chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM - thay mặt anh em nghệ sĩ phát biểu: "Chí Tài thân mến, mỗi người nghệ sĩ để lại cho đời những tác phẩm. Riêng em, không phải chỉ những tác phẩm để nhớ, mà người ta còn nhớ đến em qua tính cách, qua nhân cách sống. Đó là những gì truyền thông, các anh chị em nghệ sĩ, bạn bè thân hữu và nhiều khán giả đến viếng hôm nay nhớ đến. Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về, nhưng lần này em đã ở lại trong cõi nhớ của mọi người".

Khác với dự định trước đó, các nghệ sĩ Việt Nam không đi cùng linh cữu Chí Tài trong chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Los Angeles, Mỹ vào khuya qua 12-12. Nghệ sĩ Việt Hương nói: "Lúc đầu cứ tưởng mọi thủ tục không xong kịp nên mới nghĩ cần người đi cùng. Nhưng bây giờ mọi thủ tục đều đã lo xong".

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo tang lễ sẽ không nhận vòng hoa viếng và toàn bộ tiền phúng điếu sẽ được sử dụng để giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ sẽ tổ chức tang lễ tại nhà thờ Thánh Linh ngày 18-12. Lễ viếng bắt đầu từ 10h-17h cùng ngày. Đến sáng 19-12, gia đình sẽ làm tang lễ lúc 10h và sau đó di quan về nhà quàn Peek Family. Lễ hỏa táng sẽ diễn ra lúc 13h cùng ngày.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958. Ông là nghệ sĩ đa tài ở các vai trò: diễn viên, nhạc công, nhạc sĩ, ca sĩ. Sau khi chuyển sang Mỹ định cư, ông xây dựng thành công sự nghiệp diễn viên hài, tỏa sáng trên sân khấu hải ngoại và tiếp tục duy trì khi trở lại Việt Nam sinh sống. Ông cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình tại Việt Nam.

Chí Tài ở lại trong cõi nhớ của mọi người - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoài Linh đeo khăn tang tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Chỉ biết đem niềm vui"

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết chị đã về Việt Nam nhưng vẫn đang cách ly nên không thể gặp nghệ sĩ Chí Tài thời gian qua. Chị rất đau xót khi anh em chưa kịp hội ngộ thì Chí Tài đã ra đi mãi mãi. Lần đầu tiên trong cuộc đời của một MC chuyên nghiệp, chị cảm thấy "bị tê cứng" và không biết nói gì. Kỳ Duyên mượn lời một nghệ sĩ đàn anh nói về Chí Tài: "Có lẽ Chí Tài là người duy nhất ra đi mà cả gần trăm triệu người Việt Nam ở khắp nơi đều theo dõi, biết tin và thương tiếc. Một người không có kẻ thù. Một nghệ sĩ chỉ biết đem niềm vui và nụ cười đến cho khán thính giả".

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả

TTO - "Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về, nhưng lần này em đã ở lại trong cõi nhớ của mọi người. Điều đó được thể hiện khi các anh chị em ở đây, và ngoài kia nhiều khán giả cũng đang chờ đợi để từ biệt em...", NSND Trần Ngọc Giàu nói.

H.PHƯƠNG - T.DUNG - M.LY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận