Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Vợ và anh trai đã đến xác nhận thi hài nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ

16/12/2020 15:32 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ Hoài Tâm xác nhận với Tuổi Trẻ Online, vào trưa 15-12 (giờ địa phương), người vợ Phương Loan và anh trai Chí Thiện của nghệ sĩ Chí Tài đã được gặp thi hài ông tại nhà quàn ở Mỹ.

Vợ và anh trai đã đến xác nhận thi hài nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ - Ảnh 1.

Chí Tài diễn trên sân khấu Nụ Cười Mới năm 2008 - Ảnh: GIA TIẾN

Theo nghệ sĩ Hoài Tâm, gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài đã đến xác nhận linh cữu là người thân của mình. Sau đó, nhà quàn sẽ làm những thủ tục tẩm liệm và giữ thi thể lại ở nhà quàn. Đến ngày 18-12, lễ tang sẽ được tiến hành.

Nghệ sĩ Hoài Tâm từ chối chia sẻ thêm về tâm trạng hiện tại của chị Phương Loan và gia đình nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Cùng vào hôm 15-12, chị Phương Loan - vợ nghệ sĩ Chí Tài - có cuộc trò chuyện cùng nghệ sĩ Hoài Tâm, người anh chồng Chí Thiện cùng giám đốc nhà quàn Peek Family và người chịu trách nhiệm chuẩn bị hậu sự cho nghệ sĩ Chí Tài.

Vợ và anh trai đã đến xác nhận thi hài nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ - Ảnh 2.

Danh hài Chí Tài và vợ - Ảnh: FB NV

"Mặc dù anh Tài đã về đây hôm chủ nhật nhưng tới ngày hôm và cả hôm trước nữa, Bé Heo chưa được gần anh Tài. Bé Heo xin mọi người cho anh Tài yên nghỉ và ra đi bình an, xin mọi người đừng nói gì nữa" - chị Phương Loan chia sẻ.

Chị Phương Loan ôm chặt con heo bông được chồng mua tặng. Chị kể: “Anh Tài mua con heo này cho Bé Heo. Mỗi năm về Việt Nam hay đi đâu, tôi đều ôm con heo này để ngủ trên máy bay. Bây giờ, tôi muốn để con heo này chung với anh Tài, để anh…”. Chị Phương Loan xúc động, bật khóc và không thể nói hết câu.

Chị Phương Loan có lời khẩn cầu khán giả và người quen hãy cho chị và gia đình có những giờ phút yên bình bên nghệ sĩ Chí Tài trước khi từ biệt. Chị biết ơn khán giả và giới nghệ sĩ Việt đã cư xử trọn vẹn nghĩa tình khi tiễn đưa chồng mình về Mỹ.

Về lý do chị Phương Loan không được sớm tiếp nhận thi hài chồng mà phải chờ đợi khá lâu, người phụ trách hậu sự cho biết: "Ở Mỹ, thủ tục không hề đơn giản như ở Việt Nam. Thủ tục có thể lên đến 16 tiếng đồng hồ và qua rất nhiều cửa, không chỉ một chỗ, gia đình mình không thể chờ đợi như vậy.

Như vậy thì gia đình sẽ rất buồn và mệt mỏi, nếu để kéo dài thì rất tội. Nhà quàn cũng có luật không cho gia đình đi theo vào nơi làm thủ tục ở phi trường".

Phía nhà quàn cho biết có rất nhiều trường hợp có người qua đời ở Việt Nam, gia đình có nhu cầu chuyển thi hài sang Mỹ. Trong 20 năm nay, nhà quàn đều phải làm theo luật và không thể để gia đình cùng đi làm thủ tục.

Về việc có người lẻn vào nơi làm thủ tục để mạo nhận là người thân Chí Tài, phía nhà quàn khẳng định những người này hoàn toàn không có quyền đó. "Có những người không chịu đi mà chờ ở đó để hỏi chuyện nhà quàn thì chúng tôi cũng không cung cấp thông tin" - đại diện nhà quàn nói.

Ngày 18-12 (giờ địa phương), nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra từ 11h đến 17h tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Ngày 19-12, thánh lễ an táng diễn ra lúc 10h. Đến 13h cùng ngày, nghi thức hỏa táng được thực hiện tại nghĩa trang Peek Family. Tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22-12.

Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng Mạo danh người nhà ở Mỹ rồi chụp ảnh hồ sơ nhân thân nghệ sĩ Chí Tài đưa lên mạng

TTO - Nhiều khán giả bức xúc trước thông tin có người ra sân bay Los Angeles (Mỹ) nhận là người nhà của cố nghệ sĩ Chí Tài và quay lại hình ảnh hồ sơ tử của ông đưa lên mạng.

MI LY - HOÀI PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận