20/05/2020 19:49 GMT+7

Phim Cánh diều vàng 'Hạnh phúc của mẹ' bị tố xài chùa nhạc của ca sĩ Thu Thủy

MI LY
MI LY

TTO - Nhà sản xuất Bá Cường xin lỗi và hứa trả tiền khi ca sĩ Thu Thủy tố sử dụng không phép bản ghi âm ca khúc 'Mẹ con ta luôn có nhau' trong phim 'Hạnh phúc của mẹ'.

Đoạn phim Hạnh phúc của mẹ sử dụng ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau do Thu Thủy hát

Sáng 20-5, ca sĩ Thu Thủy lên tiếng trên trang cá nhân về việc ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau do cô thể hiện được sử dụng trái phép trong bộ phim vừa đoạt giải Cánh diều vàng 2020, Hạnh phúc của mẹ.

Thu Thủy cho biết: "Phim sử dụng 100% ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tặng riêng cho mình để hát tặng cho con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con.

Sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn gọi trực tiếp cho Thủy để xin phép sử dụng ca khúc này trong phim.

Việc này khiến Thủy cảm thấy bức xúc và hoàn toàn không được tôn trọng khi ca khúc do mình tự bỏ tiền sản xuất và thu âm lại được xài chùa như vậy".

Phim Cánh diều vàng Hạnh phúc của mẹ bị tố xài chùa nhạc của ca sĩ Thu Thủy - Ảnh 2.

Ca sĩ Thu Thủy tố nhà sản xuất Hạnh phúc của mẹ dùng nhạc không xin phép - Ảnh: NVCC

Trong bản phim Hạnh phúc của mẹ trên Netflix, phần cuối và phần chạy credit của phim tiếp tục sử dụng ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau do Thu Thủy hát. Nhưng credit không nhắc đến tên ca khúc, nhạc sĩ và ca sĩ.

Dưới bài đăng, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường phản hồi Thu Thủy: "Lúc đó là năm 2018, khi bên phía phim liên hệ để mua tác quyền. Em lại nghĩ họ đã trao đổi với chị trước rồi mới có thông tin để liên hệ với em". Trả lời Tuổi Trẻ Online, Thu Thủy xác nhận thông tin trong bài đăng kể trên.

Chiều tối 20-5, nhà sản xuất Bá Cường (Hạnh phúc của mẹ) nói với Tuổi Trẻ Online: "Sự việc đúng như ca sĩ Thu Thủy nói, tôi xin nhận sai và xin lỗi Thu Thủy. Tôi đã liên hệ với cô ấy và hẹn gặp để ký lại hợp đồng, trả tiền bản quyền đàng hoàng, đúng quyền lợi.

Chúng tôi đã xin phép nhạc sĩ nhưng lại gặp sai sót khi chưa xin phép ca sĩ. Hiện tại, êkip đang lục lại toàn bộ hợp đồng trong quá trình sản xuất Hạnh phúc của mẹ, rồi liên hệ với nhạc sĩ và ca sĩ Thu Thủy".

Phim Cánh diều vàng Hạnh phúc của mẹ bị tố xài chùa nhạc của ca sĩ Thu Thủy - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Bá Cường khi nhận giải Cánh diều vàng 2020 cho Hạnh phúc của mẹ - Ảnh: GIA TIẾN

Nhà sản xuất cho biết khi làm phim, anh đã giao cho nhân viên xin phép sử dụng các ca khúc trong phim và trả tiền bản quyền, bao gồm các bài hát Mình cưới nhau đi của Huỳnh James, Mẹ ơi của Dương Khắc Linh - Shin Hồng Vịnh và bài Mẹ con ta luôn có nhau.

Tuy nhiên, trong thời gian Hạnh phúc của mẹ xảy ra lùm xùm đời tư diễn viên, anh bận nhiều việc và để xảy ra sai sót trong việc xin phép sử dụng ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau.

hanh phuc cua me

Cát Phượng và bé Huy Khang trong phim Hạnh phúc của mẹ - Ảnh: CGV

Hạnh phúc của mẹ (2019) do Bá Cường sản xuất, Huỳnh Đông đạo diễn. Dàn diễn viên bao gồm Cát Phượng, bé Huy Khang, Kiều Minh Tuấn, NSƯT Trung Dân, Lâm Vinh Hải. Phim kể về mẹ Tuệ (Cát Phượng) và con trai tự kỷ Tim (Huy Khang).

Vừa làm việc cật lực, mẹ Tuệ chiến đấu với căn bệnh ung thư và muốn giúp con đạt ước mơ tham gia cuộc thi nhảy trên truyền hình.

Hạnh phúc của mẹ đoạt 7 giải thưởng tại Cánh diều 2020, trong đó có Cánh diều vàng, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc.

Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng nhận Cánh diều, ban tổ chức xin lỗi nhầm tên bé Ngân Chi Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng nhận Cánh diều, ban tổ chức xin lỗi nhầm tên bé Ngân Chi

TTO - Chiều 16-5, tại TP.HCM, đoàn làm phim 'Hạnh phúc của mẹ' là tâm điểm trong lễ trao giải Cánh diều 2020 do giành đến 7 giải thưởng.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên