Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát

28/04/2020 10:49 GMT+7

Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm từ Mỹ.

Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát - Ảnh 1.

Thịt gà bày bán tại một siêu thị ở Mỹ. Ảnh: chicagotribune.com

Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm (bao gồm thịt gà, gà con mới nở, trứng gà, tinh trùng gà) từ Mỹ sau khi dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát tại bang Nam Carolina.

DA nêu rõ một báo cáo chính thức được trình lên Tổ chức Thú y Thế giới đã khẳng định bùng phát dịch cúm gia cầm H7N3 ở gà tây tại hạt Chesterfield thuộc bang Nam Carolina của Mỹ. Trước tình hình này, Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar đã ra lệnh tạm dừng ngay lập tức các hoạt động xử lý, đánh giá việc áp dụng cũng như việc cấp giấy phép thông quan về vệ sinh và kiểm dịch (SPS) nhập khẩu các mặt hàng trên.

Cũng theo DA, tất cả các lô hàng nhập khẩu các mặt hàng trên sẽ phải lưu lại các cảng nhập cảnh chính của Philippines để tiến hành kiểm dịch. Những lô hàng đã được cấp SPS từ ngày 14/4 trở về trước vẫn được phép nhập khẩu, nhưng phải được xác nhận đã được giết mổ 21 ngày trước khi dịch cúm gia cầm nói trên bùng phát (tức là từ ngày 19/3 trở về trước) và vẫn phải tuân thủ các quy tắc và quy định về kiểm dịch thú y.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận