Tag: dịch cúm gia cầm

Kiểm soát chặt cửa khẩu biên giới Tây Nam để ngăn chặn dịch H5N1

Từ khi dịch cúm gia cầm H5N1 khiến một người chết tại Campuchia, các tỉnh miền Tây đã khẩn trương kiểm soát người và gia cầm từ Campuchia về.

Đề nghị không tiêu thụ trứng gia cầm bày bán dưới danh nghĩa 'giải cứu'

"Không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan trên các hè phố dưới danh nghĩa 'giải cứu' của các tư thương".

Dịch cúm gia cầm bùng phát, gan ngỗng chay 'lên ngôi' ở Pháp

Các sản phẩm gan ngỗng thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng ở Pháp trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung ứng gan ngỗng từ các trang trại.

Dịch gia cầm bùng phát mạnh tại Anh, đe dọa món ăn Giáng sinh truyền thống

Nước Anh đang phải đối phó với đợt dịch cúm gia cầm được cho là lớn nhất từ trước đến nay.

Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ

Giới chức các bang ở Mỹ ghi nhận ngày càng nhiều chim đại bàng đầu trắng, loài chim biểu tượng quốc gia, chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Pháp đối mặt dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay

Bộ Nông nghiệp Pháp thừa nhận nước này đang phải đối mặt dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay và tình hình này đến nay vẫn chưa thể kiểm soát.

Quảng Ninh phát hiện chủng cúm gia cầm lần đầu có tại Việt Nam

TTO - Qua lấy mẫu xét nghiệm, Quảng Ninh phát hiện chủng cúm A/H5N8 lần đầu có mặt tại Việt Nam, khi một trang trại gà trên địa bàn xã Vũ Oai, TP Hạ Long xuất hiện tình trạng gà chết hàng loạt.

Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát

Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm từ Mỹ.

Đề xuất Thủ tướng phê duyệt 'kịch bản' ứng phó nguy cơ dịch COVID-19 trên động vật

TTO - Bộ NN&PTNT vừa đề xuất Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc những giải pháp để ứng phó với dịch cúm gia cầm đang có xu hướng lây lan, trong đó có cả kế hoạch ứng phó với nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 trên động vật.

Cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại 5 địa phương

TTO - Từ đầu năm đến nay, cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy 43.202 con gia cầm tại 5 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.