15/08/2021 17:54 GMT+7

Philippines ghi nhận ca bệnh đầu tiên do biến thể Lambda

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngày 15-8, Bộ Y tế Philippines thông báo ghi nhận ca bệnh đầu tiên liên quan đến biến thể Lambda của virus gây bệnh COVID-19.

Philippines ghi nhận ca bệnh đầu tiên do biến thể Lambda - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin cho một người dân bịt kín mít ở thủ đô Manila, Philippines - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bệnh nhân là một phụ nữ 35 tuổi, không có triệu chứng.

Các nhà chức trách đang xác minh xem bệnh nhân là người địa phương hay người Philippines trở về từ nước ngoài, đồng thời tiến hành điều tra, truy vết.

Biến thể Lambda của SARS-CoV-2 lần đầu tiên ghi nhận ở Peru vào cuối năm 2020 và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm" vào ngày 14-6-2021. Đây là biến thể nguy hiểm, có khả năng kháng vắc xin và hiện lan tới hơn 41 quốc gia trên thế giới.

Cùng ngày, Philippines ghi nhận 14.749 ca mắc mới COVID-19, mức tăng hàng ngày cao thứ hai từ đầu dịch. Tổng số ca bệnh cả nước đã lên tới 1,74 triệu ca.

Trong số ca mắc mới, có 182 ca bệnh do biến thể Delta, nâng tổng số ca bệnh do biến thể này lên 807.

Bộ Y tế Philippines cũng ghi nhận thêm 270 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên 30.340 người.

Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết Bộ Y tế đang giám sát chặt chẽ 54 khu vực trên toàn quốc đang ở mức báo động 4. Chính phủ đang mở rộng hơn nữa sức chứa của bệnh viện, cũng như nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ lượng oxy y tế để tiếp nhận nhiều bệnh nhân hơn.

"Chúng tôi đang chuyển đổi các sân có mái che trong bệnh viện, hội trường và phòng hội nghị để chứa nhiều bệnh nhân hơn", bà Vergeire nói.

Nhật phát hiện người đầu tiên nhiễm biến thể Lambda về từ Peru Nhật phát hiện người đầu tiên nhiễm biến thể Lambda về từ Peru

TTO - Bộ Y tế Nhật Bản cho biết biến thể Lambda được phát hiện đầu tiên tại Peru vào tháng 8-2020 đã có mặt tại quốc gia này. Lambda được cho có khả năng lây lan và kháng vắc xin COVID-19 cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận