Thứ 4, ngày 29 tháng 1 năm 2020

Philippines được vinh danh vì tổ chức kỳ SEA Games tuyệt vời nhất?

04/12/2019 23:35 GMT+7

TTO - Một tổ chức thể thao uy tín bậc nhất châu Á đã trao giải thưởng “Best SEA Games” cho phía Philippines vì thành tựu trong việc tổ chức kỳ SEA Games 30 này.

Philippines được vinh danh vì tổ chức kỳ SEA Games tuyệt vời nhất? - Ảnh 1.

Chủ tịch PHISGOC Alan Peter Cayetano - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, The Sports Industry Awards Asia (SPIA) đã vinh danh Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) cho "những nỗ lực trong việc tổ chức lễ khai mạc đẳng cấp thế giới và tổ chức 56 môn thi đấu cùng 530 sự kiện", Fox Sports đưa tin ngày 4-12.

SPIA Asia Awards được cho là tổ chức trao thưởng uy tín nhất tại châu Á. Họ tập trung vào việc ghi nhận và chúc mừng những thành tích trong ngành công nghiệp thể thao châu Á những năm qua.

SPIA Asia Awards đã là đơn vị trao thưởng cho danh sách top 10 trong 25 hạng mục giải thưởng của thể thao khu vực, bao gồm giải Vận động viên nam và nữ xuất sắc nhất châu Á, phân thành giải Vàng, Bạc và Đồng.

Vừa qua, giám đốc điều hành Eric Gottschalk của SPIA đã trao giải thưởng cho Chủ tịch PHISGOC Alan Peter Cayetano và giám đốc vận hành PHISGOC Ramon Suzara trong sự kiện được tổ chức ở Philippines.

Ông Suzara nhấn mạnh rằng sự vinh danh này sẽ cổ vũ cho PHISGOC làm việc tích cực hơn, tốt hơn nữa trong những ngày còn lại của SEA Games 30.

Thông tin này được Fox Sports cũng như các tờ báo uy tín của Philippines đăng tải. Tuy vậy có thể nó gây không ít dư luận trái chiều. Mạng xã hội trong thời gian qua xuất hiện thông tin tiêu cực về khâu chuẩn bị của Philippines trong tư cách chủ nhà SEA Games - ngày hội thể thao của Đông Nam Á.

Chưa kể, SEA Games năm nay cũng dính vào vụ bê bối lớn khi chính ông chủ tịch PHISGOC Cayetano là tâm điểm của cuộc điều tra tham nhũng liên quan tới khâu tổ chức.

Bất chấp Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có lên tiếng, nói rằng ông "không tin" ông Cayetano tham nhũng, đây vẫn là cuộc điều tra khiến danh tiếng của ban tổ chức bị tổn hại.

VĐV Indonesia mất cơ hội dự SEA Games vì không còn... trinh trắng? VĐV Indonesia mất cơ hội dự SEA Games vì không còn... trinh trắng?

TTO - Thể thao Indonesia trước thềm khai mạc SEA Games 30 vướng vào một vụ lùm xùm khi một nữ VĐV thể dục dụng cụ tố mình bị loại vì lý do "trời ơi".

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận