Thứ 4, ngày 30 tháng 9 năm 2020

Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì COVID-19

07/03/2020 16:07 GMT+7

TTO - Tổng thống Philippines Duterte đã đồng ý ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng về dịch COVID-19, theo Reuters.

Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt ở thủ đô Manila, Philippines - Ảnh: AFP

Động thái của ông Duterte diễn ra sau khi các quan chức Bộ Y tế Philippines kêu gọi tổng thống ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng để ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Bên cạnh kêu gọi tổng thống ban bố tình trạng khẩn cấp, Bộ Y tế Philippines cũng nâng mức cảnh báo đỏ, yêu cầu các chuyên gia y tế chuẩn bị, nhằm giúp cả nước chuẩn bị các biện pháp phòng dịch và mua sắm các vật tư y tế quan trọng.

Cùng ngày, Philippines xác nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên của COVID-19.

Ca nhiễm mới nhất là một người đàn ông 62 tuổi, không đi du lịch nước ngoài gần đây. Người vợ 59 tuổi của bệnh nhân này cũng nhiễm bệnh, nâng tổng số ca bệnh ở Philippines lên 6 ca. Cả hai đang điều trị tại bệnh viện chính phủ.

Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 tại Ý hiện là 4,25%, thuộc nhóm cao nhất thế giới Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 tại Ý hiện là 4,25%, thuộc nhóm cao nhất thế giới

TTO - Chỉ riêng trong ngày 6-3, Ý đã ghi nhận thêm 49 ca tử vong vì COVID-19, cũng là số người chết kỷ lục trong một ngày tính tới nay kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia châu Âu này.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận