Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

‘Phiếu đặc biệt’ đi siêu thị không phải trả tiền

25/07/2021 15:51 GMT+7

TTO - Sáng 25-7, nhiều người dân quận Phú Nhuận, TP.HCM cùng nhau đến nhà thi đấu Rạch Miễu để lựa chọn tùy ý các mặt hàng, nhu yếu phẩm bằng phiếu siêu thị có giá trị 400.000 đồng.

Người dân đi "siêu thị mini 0 đồng" tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) - Video: CHÂU TUẤN - KIM ÚT

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận và những cơ quan ban, ngành đã phối hợp cùng doanh nghiệp PNJ tặng 1.700 phiếu siêu thị cho người dân quận, mỗi phiếu có giá trị 400.000 đồng.

Mỗi người dân được tặng phiếu sẽ đến nhà thi đấu Rạch Miễu, nơi tổ chức 1 siêu thị mini để lựa chọn tùy ý các mặt hàng đã sắp gọn gàng trên kệ như: gạo, đường, nước mắm, đồ hộp, rau củ quả, khẩu trang, nước sát khuẩn…

Từng người dân sẽ được thông báo đến siêu thị vào những giờ khác nhau để đảm bảo không tập trung đông người.

‘Phiếu đặc biệt’ đi siêu thị không phải trả tiền - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hoa làm nghề bán vé số vui mừng vì nhận được hỗ trợ - Ảnh: KIM ÚT

Gần 1 tháng nay, hoạt động vé số tạm ngừng nên cuộc sống của bà Nguyễn Thị Hoa (57 tuổi, ngụ phường 1, quận Phú Nhuận) trở nên khó khăn hơn khi không còn nguồn thu nhập. Nhận được phiếu mua hàng tại siêu thị, bà Hoa vô cùng cảm kích.

"Hổm rày không bán vé số được nên tôi không có tiền mua đồ ăn, hôm nay nhận được hỗ trợ tôi rất mừng. Nhà chỉ có hai mẹ con nên số đồ ăn này cũng đủ ăn hơn cả tuần", bà Hoa chia sẻ.

Ông Huỳnh Văn Tẩn - phó ban tổ chức chương trình - cho biết hoạt động này hướng đến hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19. Dù là siêu thị mini nhưng chương trình luôn cố gắng cung cấp đủ các nhu yếu phẩm cho người dân từ gạo, đường cho tới rau củ… Tại đây bà con có thể tự do lựa chọn những mặt hàng mình cần.

"Dịch bệnh, nhiều người dân gặp khó khăn nên chúng tôi muốn góp chút sức nhỏ để cùng bà con khó khăn vượt qua đại dịch. Mong muốn của chúng tôi là kéo dài chương trình trong và sau dịch để ngày càng nhiều bà con được giúp đỡ hơn", ông Tẩn nói.

‘Phiếu đặc biệt’ đi siêu thị không phải trả tiền - Ảnh 3.

Siêu thị mini 0 đồng được mở 5 ngày tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bà Trần Thị Mai Lý - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận - cho biết chương trình siêu thị mini 0 đồng đã được tổ chức 2 lần tại quận Phú Nhuận. Trong đợt đầu tiên (ngày 5-7) PNJ phối hợp với MTTQ đã trao 700 vé mua hàng cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Trong đợt này, PNJ tiếp tục đồng hành với quận trao tặng 1.000 suất, mỗi suất trị giá 400.000 đồng dành cho công nhân, người lao động khó khăn mất việc do dịch bệnh.

Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa

TTO - Người dân tại nhiều khu phong tỏa xúc động khi được các thanh niên Quận đoàn Phú Nhuận trao tận tay từng bao gạo, gói rau, hộp trứng... thông qua chương trình 'Chợ nghĩa tình' đặt hàng online với giá 0 đồng.

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận