03/08/2022 16:09 GMT+7

Phiên chợ sâm thu về gần 10 tỉ đồng từ việc bán sâm Ngọc Linh

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Trong ba ngày diễn ra lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4, do huyện Nam Trà My - Quảng Nam tổ chức, phiên chợ sâm đã thu về gần 10 tỉ đồng từ việc bán sâm Ngọc Linh.

Phiên chợ sâm thu về gần 10 tỉ đồng từ việc bán sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Cây sâm giá 900 triệu đồng được bày bán tại phiên chợ sâm - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 3-8, UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết tại lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 năm 2022, UBND huyện tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản với số lượng trên 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện như sâm Ngọc Linh, dược liệu.

Trong đó có 10 chốt bán sâm xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, 19 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và 1 gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My, dược liệu, 11 gian hàng của các địa phương khác.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 10 tỉ đồng. Riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63kg, thu về gần 9,5 tỉ đồng.

Tại phiên chợ có bán một cây sâm Ngọc Linh nặng 0,9kg, 8 nhánh với giá 900 triệu đồng và một cây sâm 5 nhánh với giá 220 triệu đồng.

Sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, lễ hội sâm lần 4 diễn ra ba ngày (1 đến 3-8) với những chương trình đặc sắc níu chân du khách.

Du khách ngoài chiêm ngưỡng, chọn mua những cây sâm đẹp ở phiên chợ thì còn hòa mình với những tiếng cồng, chiêng, điệu múa truyền thống tại liên hoan nghệ thuật cồng chiêng và trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào Ca Dong, Xê Đăng. 

Bên cạnh đó còn tham gia các trò chơi dân gian, như kéo co, đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, giã gạo truyền thống, ẩm thực, đan lát, đua thuyền trên cạn, nhảy sạp.

Sâm Ngọc Linh – Báu vật cho sức khỏe, mua ở đâu? Sâm Ngọc Linh - Báu vật cho sức khỏe, mua ở đâu?

Sâm Ngọc Linh chứa 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 hợp chất saponin không có trong các loại sâm khác. Trong khi đó, các loại sâm nổi tiếng trên thế giới chỉ chứa khoảng 25 loại saponin khác nhau.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên