Phiên chợ đấu giá gây quỹ gửi về miền Trung

27/10/2020 10:32 GMT+7

TTO - Sau một tuần phát động "Hướng về miền Trung", "cầu nối" Tuổi Trẻ tiếp tục tiếp nhận nhiều đóng góp quý báu của người dân, doanh nghiệp chung tay giúp bà con miền Trung vượt lũ.

Phiên chợ đấu giá gây quỹ gửi về miền Trung - Ảnh 1.

Cô Hồ Thúy (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đạp xe đến báo Tuổi Trẻ sáng sớm 26-10 để gửi 2,5 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: NHẬT THỊNH

Các cô chú, anh chị trong một nhóm về cây cối có tên Vườn Xinh Sài Gòn đã cùng tổ chức một phiên chợ đấu giá cây, hoa và dành toàn bộ số tiền thu được để ủng hộ người dân vùng lũ. 

"Suốt một tuần trước phiên đấu giá, mọi người ở khắp nơi gửi cây về. Hội viên thích cây nào thì mua cây đó" - chị Rosie Nguyễn, một thành viên của vườn, chia sẻ. Chị cho biết kết quả đấu giá đã được cập nhật trên nhóm và số tiền gần 60 triệu đồng sẽ chuyển đến báo Tuổi Trẻ để kịp trợ giúp người dân.

Chiều 26-10, chị Võ Thị Kim Tuyến từ Long An đã đến tận tòa soạn để trao số tiền đóng góp 25 triệu đồng của anh chị em cán bộ, công nhân viên Công ty Square Roots ủng hộ người dân vùng lũ. 

"Công ty đặt nhà máy ở Long An. Tuần trước chúng tôi dán thông báo ở các xưởng để mọi người cùng đóng góp tùy tâm. Công ty vừa có một đợt vận động quyên góp trước đó để giúp một công nhân khó khăn nhưng khi lũ miền Trung xảy ra, công ty kêu gọi thì mọi người đều hưởng ứng. Có người chỉ có thể góp vài chục ngàn nhưng quý ở tấm lòng" - chị Tuyến chia sẻ. Đầu tuần, chị Tuyến tới góp luôn để kịp giúp người dân sau lũ.

Anh chị em công nhân viên Công ty Fujinet Systems JSC (quận Tân Bình, TP.HCM) cũng có một cuộc quyên góp chớp nhoáng và số tiền gần 84 triệu đồng đã được chị Phương Trang - đại diện công ty - mang đến Tuổi Trẻ. Chị Trang cho biết cả văn phòng công ty ở Nhật Bản cũng tham gia đóng góp.

Từ sáng sớm, cô Hồ Thúy (60 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đã đi xe đạp tới tòa sọan để gửi hai khoản tiền, một của gia đình cô và một khoản của người bạn bên Mỹ. 

Chú Vũ Thanh Sơn (quận Phú Nhuận) mang tới tòa soạn con heo đất "nuôi" được 15 tháng, mỗi tháng chú trích lương hưu bỏ vào 100.000 đồng. Con heo này thường đập ra vào dịp cuối năm để làm các hoạt động thiện nguyện nhưng nay đập sớm hơn.

Miễn giảm học phí cho sinh viên 3 tỉnh vùng lũ

Sáng 26-10, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã trao cho báo Tuổi Trẻ 200 triệu đồng là số tiền đóng góp của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Trong đó, mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động đóng góp 1 ngày lương. Các thùng quyên góp cũng được đặt tại trường để nhận đóng góp từ sinh viên, các cá nhân hảo tâm.

Trường cũng thông báo hỗ trợ cho sinh viên có gia đình tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Ông Nguyễn Xuân Hoàn - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết tùy vào mức độ bị ảnh hưởng lũ lụt của gia đình, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối thiểu 25%, tối đa 100% học phí.

(M.G.)

Cứ đến cứu trợ miền Trung, thanh niên Huế với công nghệ sẵn sàng giúp đỡ! Cứ đến cứu trợ miền Trung, thanh niên Huế với công nghệ sẵn sàng giúp đỡ!

TTO - Nhóm bạn trẻ ở Huế dành thời gian tìm kiếm khách sạn, xe tải miễn phí để hỗ trợ các đoàn cứu trợ đến với bà con miền Trung hơn 2 tuần qua. Mọi hoạt động nhóm đều tận dụng công nghệ thông tin, mang lại nhiều hiệu quả cho các đoàn cứu trợ.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận