Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Phía sau chân dung ‘thô nhám’ về đầu bếp Anthony Bourdain

09/06/2018 12:46 GMT+7

TTO - Bức ảnh này đã được tay máy Miller Mobley ghi lại trong một khoảnh khắc vụt qua rất nhanh mà theo ông ẩn chứa một thần thái mà ông cảm thấy nói được đúng nhất về nhân vật của mình.

Phía sau chân dung ‘thô nhám’ về đầu bếp Anthony Bourdain - Ảnh 1.

Ảnh: MILLER MOBLEY

Theo tạp chí Hollywood Reporter (THR), sau khi tin tức về cái chết của Anthony Bourdain - người dẫn chương trình Parts Unknown lan đi, nhiều người đã chia sẻ bức ảnh chân dung chụp ông năm 2017 của tạp chí này.

Bức hình do nghệ sĩ nhiếp ảnh Miller Mobley chụp ông Anthony Bourdain năm 2017 và đã được đầu bếp này sử dụng làm ảnh profile cho tài khoản Twitter của ông.

"Đôi khi bạn không muốn gặp những người bạn ngưỡng mộ, vì họ có thể khiến bạn thất vọng", ông Mobley chia sẻ.

"Khi tôi gặp ông ấy, ông ấy là tất cả những gì người ta có thể tưởng tượng về ông. Ông ấy là Anthony Bourdain. Không có ngôi sao nào trong đó. Không có chút gì giả tạo nào trong cách ông ấy thể hiện trên TV. Ông ấy thực sự thô tháp. Không có chút màu mè nào. Ông ấy thực sự là chính mình".

Ông Miller Mobley còn nhớ nguyên vẹn về hoàn cảnh chụp bức ảnh này trong khoảng 5 phút tại New York vào tháng 2-2017.

Đó là lần ông tham gia chụp ảnh cho câu chuyện trang bìa của tạp chí THR với nội dung "CNN’s War to win the web" (Cuộc chiến của đài CNN để giành thắng lợi trước mạng Internet).

Cùng tham gia buổi chụp ảnh đó còn có các nhân vật khác là Jake Tapper, W. Kamau Bell, Casey Neistat và chủ tịch đài CNN toàn cầu Jeff Zucker.

Trước cuộc gặp, ông Mobley đã rất phấn khích và hồi hộp vì được tiếp xúc trực tiếp với bậc thầy ẩm thực Anthony Bourdain. Ông và vợ ông đã theo dõi chương trình No Reservations của Bourdain từ mùa thứ nhất trở đi. Chương trình này phát sóng trên kênh Travel Channel từ năm 2005 đến năm 2012.

Ông Mobley nhớ lại lần chụp ảnh đó đã diễn ra rất nhanh. 

Họ chụp 5 người chỉ trong hai tiếng. Ông nói: "Tôi nhớ là ông ấy đã làm chúng tôi phá lên cười; ông mang lại vui vẻ cho buổi chụp. Nó không phải kiểu đùa vui ngốc nghếch, đó là sự châm biếm hài hước của ông ấy".

Nhưng Mobley biết là ông ấy muốn ghi lại một bức ảnh vượt thời gian.

Anthony và Anderson trò chuyện về và bữa tối với Obama

"Về phương diện tâm trạng và cảm xúc, tôi muốn có một cái gì đó có cảm tưởng như nó có tâm hồn, vì đó là điều tôi cảm thấy có ở ông ấy. Và nó cũng là điều tôi cảm thấy ông ấy trân trọng trong đời sống", ông Mobley nói.

"Tôi muốn có một khoảnh khắc như vậy. Tôi nhớ khi chúng tôi đang chụp các bức chân dung, ông ấy nhìn tôi và có một khoảng tạm ngưng, khi ông ấy gõ nhịp các ngón tay và nhìn xuống, đó là lúc tôi chớp được bức ảnh. Và tôi thích nó", ông Mobley nói.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh cho biết ông thực sự cảm động trước những chia sẻ của mọi người sau sự ra đi của ông Bourdain và cảm nhận của họ về bức ảnh ông đã chụp người đầu bếp. "Sự đơn giản của nó thực sự đã nói được với rất nhiều người", tay máy nói.

Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội

TTO - Cựu tổng thống Mỹ đã đăng lại bức hình chụp ông cùng ngồi ăn bún chả với đầu bếp Anthony Bourdain trong lần ông tới Hà Nội và chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nhớ anh”.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận