Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử

08/06/2018 18:36 GMT+7

TTO - Anthony Bourdain - đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng - người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 - vừa qua đời ngày 8-6 ở tuổi 61. Nguyên nhân ban đầu: tự tử.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Ông Anthoy Bourdain, đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. - Ảnh: CNN

Thông tin trên được công bố bởi đài CNN (Mỹ) nơi ông Bourdain từng làm việc với vai trò dẫn chương trình cho show về ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown.

CNN và Reuters đồng thời đưa thông tin ban đầu cho rằng ông Anthony Bourdain đã treo cổ tự tử.

Ông được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông đang ở để quay tập tiếp theo của chương trình Parts Unknown.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử - Ảnh 2.

Ông Anthony Bourdain, 61 tuổi, được công chúng Việt Nam biết đến sau khi cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam hồi tháng 5-2016.

Bữa ăn cũng là một phần của chương trình truyền hình Parts Unknown, nơi ông Bourdain dẫn dắt khán giả khám phá về đặc trưng ẩm thực và du lịch tại các quốc gia trên thế giới.

Anthony Bourdain yêu món ăn đường phố Việt Nam

Ông Anthony Bourdain được nhiều người Việt Nam biết đến khi cùng ngồi ăn bún chả, nói chuyện phiếm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ở Hà Nội trong chuyến thăm VIệt Nam tháng 5-2016.

Năm nay 61 tuổi, Anthony Bourdain là gương mặt ẩm thực thế giới đã từng khiến thế giới ẩm thực lên cơn sốt với cuốn sách Kitchen Confidential. Từ khi đó, ông bắt đầu sự nghiệp lang bạt khắp nơi để tìm hiểu về ẩm thực.

Các cuốn sách, chương trình truyền hình và tính cách nổi loạn đã biến ông thành ngôi sao. Appetities - vừa xuất bản vào tháng 10-2016 - là cuốn sách nấu ăn đầu tiên ông xuất bản trong 10 năm qua - gồm hơn 30 món ăn dành cho gia đình và bè bạn, vẫn được viết với giọng hài hước, chua ngoa, đầy cá tính khó trộn lẫn.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử - Ảnh 4.

Ông Anthony Bourdain ăn bún ở vỉa hè Hà Nội

Ông Bourdain được mệnh danh là "Elvis Presley của giới đầu bếp", nổi tiếng vì kỹ năng điêu luyện và sự cuốn hút của mình cả trong nhà bếp và trước máy quay.

Qua những chương trình và cuốn sách mà ông viết, Anthony Bourdain giúp khán giả và độc giả "nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ", theo CNN.

Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực cho quyền của những người bên lề xã hội, cũng như đấu tranh vì môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên nhà hàng.

Năm 2013, ông vinh dự được trao giải thưởng Peabody - giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình ở Mỹ để đề cao "những câu chuyện mạnh mẽ, khai sáng và truyền cảm hứng".

Chương trình truyền hình về ẩm thực và du lịch Anthony Bourdain: No Reservations phát trên kênh Travel Channel từ năm 2005-2012 đem về cho Anthony Bourdain 2 giải Emmy danh giá, đưa tên tuổi của ông đến với công chúng Mỹ và thế giới một cách rộng rãi.

Anthony và Anderson trò chuyện về và bữa tối với Obama

Người ngồi ăn bún chả với ông Obama ở Hà Nội Người ngồi ăn bún chả với ông Obama ở Hà Nội

TTCT - "Bây giờ người ta nấu ăn để trở thành ngôi sao, và đó là một thái độ hoang tưởng!" Bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực, người dẫn chương trình và tác giả chuyên về ẩm thực nổi tiếng Anthony Bourdain nói...

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận