Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả Hà Nội gây bão mạng

23/05/2016 22:27 GMT+7

TTO - Bức ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả Hà Nội hết sức bình dân, giản dị và đời thường "gây bão" nơi cộng đồng mạng tối 23-5.

Ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả Hà Nội do đầu bếp Anthony Bourdain đăng tải trên Instagram tối 23-5.

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đăng bức ảnh ăn bún chả và uống bia cùng Tổng thống Barack Obama tại Hà Nội trên trang Instagram cá nhân tối 23-5.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, bức ảnh nhận được 42.000 lượt Yêu thích (Likes) và 2.000 lượt Bình luận trên Instagram của ông Anthony Bourdain.

Tính tới rạng sáng ngày 24-5, bức ảnh nhận được gần 78.000 lượt Yêu thích và gần 4.000 lượt Bình luận.

Anthony Bourdain "tweet" thêm trên Twitter rằng "Tổng cộng chi phí ăn bún chả buổi tối với Tổng thống hết 6 USD, tôi chi trả".

Dòng tweet trên của đầu bếp Bourdain cũng nhận được gần 1.500 Yêu thích và 600 lời hồi âm.

Trang mạng của kênh truyền hình CNN cho hay đầu bếp Bourdain "nói chuyện với ông Obama về mục đích của chuyến thăm Việt Nam cũng như niềm yêu thích của ông đối với người dân, món ăn và văn hóa Việt Nam".

Bức ảnh thứ hai của Anthony Bourdain chia sẻ về lúc ăn bún chả với Tổng thống Obama. Ảnh đăng trên facebook và nhận được hơn 70.000 lượt Yêu thích tính đến 0g sáng 24-5.

Trong khi đó, cộng đồng mạng ở Việt Nam nhanh chóng chia sẻ các bức ảnh này với rất nhiều lời bình luận.

"Hoà đồng thân thiện. Phải như thế này chứ lị..."  - ca sĩ Quang Dũng đăng tải lại bức ảnh và ghi chú trên trang cá nhân.

Người dẫn chương trình kiêm biên tập viên truyền hình Trần Quốc Khánh chia sẻ lại bức ảnh và viết:  "Ồ, bức ảnh thật tuyệt làm sao! Tôi nghĩ họ (những người trong ảnh - PV) giống như mọi người bình thường...".

Cây viết điện ảnh Lê Hồng Lâm chia sẻ lại bức ảnh với dòng cảm nghĩ: "Nhìn cái hình muốn khóc, yêu quá trời ơi. Tưởng bác (tức Obama - PV) ngồi phòng riêng hay cách ly nọ kia, té ra ngồi như thực khách luôn. Thích các bạn đất nước chúng mình ngồi các bàn bên cạnh, bình thản ăn uống không dòm ngó chỉ trỏ hay lôi điện thoại ra chụp chọt selfie nọ kia. Một tấm ảnh hơn ngàn lời là đây".

TR.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận