Philippines, Thái vô tốp 3 đội... 'chơi xấu' nhất vòng bảng Asian Cup 2019

18/01/2019 02:45 GMT+7

TTO - Vòng bảng Asian Cup 2019 khép lại, thống kê chỉ ra rằng 2 đại diện của bóng đá Đông Nam Á là Philippines và Thái Lan nằm trong 3 đội bóng phải nhận nhiều thẻ vàng nhất với lần lượt 9 và 8 thẻ.

Philippines, Thái vô tốp 3 đội... chơi xấu nhất vòng bảng Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Philippines (áo trắng) là đội nhận thẻ vàng nhiều thứ 2 tại vòng bảng Asian Cup 2019 - Ảnh: AFC

Trên bảng xếp hạng "thẻ vàng" này, Triều Tiên đứng thứ nhất với 11 thẻ, Philippines thứ nhì với 9 thẻ, Thái Lan và Yemen là đội xếp thứ 3 với 8 thẻ, tiếp đến lần lượt là Lebanon (7 thẻ), Syria (6 thẻ),…

Đặc biệt với Philippines, trong trận đấu cuối vòng bảng gặp Kyrgyzstan, trọng tài liên tục rút ra 5 thẻ vàng cho các cầu thủ nước này. Đây cũng là số thẻ vàng nhiều nhất một đội phải nhận trong một trận tại vòng bảng Asian Cup 2019.

Tổng cộng trong 36 trận đấu vòng bảng, các trọng tài đã rút ra 106 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ cho các tình huống phạm lỗi. Các đội nhận thẻ đỏ bao gồm Triều Tiên (2 thẻ), Palestine (1 thẻ), Uzbekistan (1 thẻ).

Trong số 956 tình huống được trọng tài thổi phạt, Triều Tiên là đội xếp đầu bảng với 51 lần. Xếp tiếp theo lần lượt là Lebanon và Philippines cùng 49 lần, kế đến là Palestine (48 lần) và Ấn Độ (47 lần),...

Vòng bảng Asian Cup 2019 đã có 9 lần trọng tài quyết định cho các đội bóng hưởng phạt đền và tất cả đều được tận dụng thành công.

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Yemen ở lượt cuối cùng, trọng tài cũng đã cho Việt Nam hưởng phạt đền và Quế Ngọc Hải đã dứt điểm thành công ấn định tỉ số 2-0 cho Việt Nam.

Bàn thắng phút chót của Oman khiến Việt Nam chờ cặp cuối vòng bảng Asian Cup Bàn thắng phút chót của Oman khiến Việt Nam chờ cặp cuối vòng bảng Asian Cup

TTO - Những tưởng trận đấu giữa Oman và Turkmenistan sẽ kết thúc với tỉ số 2-1, đồng nghĩa VN sẽ vào vòng 16 đội. Bất ngờ, Al-Maslami tung cú đánh đầu quyết định phút cuối giúp Oman là đội thứ 3 vào vòng trong và khiến tuyển VN lại phải chờ đợi.

VĂN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận