Tag: phi hạt nhân

Con gái ông Kim Jong Un gây chú ý ở sự kiện quân sự

Cùng uống rượu, xem diễu hành tên lửa và ăn tối với các chỉ huy quân sự cấp cao, con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang là tâm điểm chú ý tại các sự kiện quân sự ở Bình Nhưỡng.

Cánh cửa phi hạt nhân hóa Triều Tiên khép lại

TTO - Hôm 8-9, Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên thông qua luật "Chính sách về lực lượng hạt nhân" xác lập tư cách quốc gia hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời đóng sập cánh cửa nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên chớ làm ảnh hưởng bầu cử của ông

TTO - Nhà lãnh đạo Mỹ lên tiếng cảnh báo thẳng thắn trong khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử "rất quan trọng" tại bãi phóng Sohae vào ngày 7-12.

Mỹ không thay đổi mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

TTO - Trước thông tin truyền thông Mỹ cho rằng có thể chính quyền ông Trump chỉ muốn đạt được mục tiêu Triều Tiên ngừng phát triển hạt nhân, chính phủ Mỹ vừa “nói lại cho rõ” vấn đề này.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Sân ga không chỉ hai người

TTCT - 8h30 sáng thứ ba 26-2, ông Kim Jong Un rời ga Đồng Đăng lên xe trực chỉ Hà Nội. Trước đó, vào nửa đêm (giờ Việt Nam), ông Donald Trump từ chiếc Air Force One đăng dòng tweet: “Trên đường tới Việt Nam cho cuộc gặp của tôi với Kim Jong Un. Hướng tới một thượng đỉnh rất kết quả”. Sân khấu sáng đèn rực chiếu lên hai ông này. Tuy nhiên, trong cánh gà còn những ai nữa?

Giải pháp cho hạt nhân Triều Tiên đến từ... Tây Phi?

TTO - Giới phân tích cho rằng sứ mệnh không phổ biến hạt nhân chung của Mỹ và Trung Quốc ở Tây Phi gần đây có thể là hình mẫu cho quá trình giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sắp tới.

Mỹ ra thời hạn chót cho Triều Tiên chuyển đầu đạn hạt nhân

TTO - Trong vòng 6 tháng Triều Tiên phải chuyển cho Mỹ một số đầu đạn hạt nhân, các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và một số vật liệu chế tạo vũ khí hạt nhân khác, báo Asahi của Nhật Bản khẳng định như thế.